Thủ đô Ulaanbaatar – Điểm đến tuyệt vời tại đất nước Mông Cổ

Ulaanbaatar hay còn gọi là Ulan Bator là thủ đô và là thành phố lớn nhất Mông Cổ. Nằm cạnh bờ sông Tuul, thủ đô Ulaanbaatar là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách với lối kiến trúc độc đáo của những tu viện, cung điện mùa đông, mùa hè hay các bảo tàng mỹ thuật .Đặc biệt, thành phố cũng có thể kết nối với tuyến đường sắt xuyên Siberia của nước Nga và cả hệ thống đường sắt của Trung Quốc.

Tham quan cung điện mùa đông Bogd Khaan khi đến Ulaanbaatar

Cung điện mùa đông Bogd Khaan là cung điện còn sót lại của các vua chúa ngày xưa, nằm ở rìa phía nam thủ đô Ulaanbaatar. Đây là nơi lưu trữ nhiều vũ khí, trang phục của nhiều đế chế Mông Cổ xưa. Đến đây khi du lịch Mông Cổ, bạn có thể chiêm ngưỡng những chi tiết chạm khắc, vẽ tay tỉ mỉ. Khám phá những vật trang trí được làm từ lông thú, da, len cũng như các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật nổi tiếng của Phật giáo.

cung điện mùa đông
Cung điện mùa đông đẹp lộng lẫy với lối kiến trúc đặc sắc.(Ảnh: Internet)

Khu tưởng niệm Thành Cát Tư Hãn

Nằm trên thảo nguyên cách thủ đô Ulaanbaatar khoảng 54 km. Khu phức hợp tưởng niệm có điểm nhấn là bức tượng vị hoàng đế vĩ đại Mông Cổ đang xung trận trên lưng ngựa. Bức tượng khổng lồ này cao 40m trên bệ đỡ cao 10 m được nâng đỡ bằng 36 cột trụ tượng trưng cho 36 vị đại hãn kế tục vương triều của Thành Cát Tư Hãn. Đây là điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Mông Cổ của mình.

khu tưởng niệm Thành Cát Tư Hãn khi đến Ulaanbaatar
Khu tưởng niệm Thành Cát Tư Hãn nằm cách thủ đô khoảng 54km.(Ảnh: Internet)

Bảo tàng mỹ thuật  Zanabazar

Bảo tàng sở hữu một số lượng lớn các bộ sưu tập nghệ thuật Mông Cổ. Bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc, họa sĩ Zanabazar từ thế kỷ 17. Trong bảo tàng trưng bày các vật phẩm, hiện vật phản ánh lịch sử văn hóa Mông Cổ. Bức họa “một ngày tại Mông Cổ” nổi tiếng nhất của B. Sharav cũng được tái hiện tại đây.

bảo tàng Zanabazar khi đến Ulaanbaatar
Bảo tàng Zanabazar trưng bày nhiều bộ sưu tập nghệ thuật Mông Cổ.(Ảnh: Internet)

Tu viện Gandan Khiid

Là một trong những tu viện lớn nhất Mông Cổ được xây dựng năm 1835. Điểm thu hút chính của tu viện chính là tượng Quán Thế Âm được mạ vàng cao 26,5m. Bức tượng này là bản sao của bức tượng đã bị phá hủy năm 1920. Điểm đến tâm linh để bạn chiêm nghiệm những giá trị tinh thần quý báu khi du lịch Mông Cổ.

tu viện Gandan khi đến Ulaanbaatar
Tu viện Gandan là một trong những tu viện lớn nhất Mông Cổ.(Ảnh: Internet)

Thành phố Ulaanbaatar là điểm đến hấp dẫn để bạn có thể tìm hiểu văn hóa của người Mông Cổ. Trải nghiệm những hoạt động phổ biến khác như cưỡi ngựa, xem huấn luyện đại bàng hay uống rượu arkhi. Cảm nhận những nét đặc sắc trong lịch sử xuyên suốt hành trình du lịch Mông Cổ.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Thủ đô Ulaanbaatar – Điểm đến tuyệt vời tại đất nước Mông Cổ

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Khám Phá Thảo Nguyên Mông Cổ

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

cuoi-ngua-ben-terkhiin

Thả hồn bên hồ Terkhiin – viên ngọc lạc giữa lòng Mông Cổ

Thả hồn mênh mông giữa những vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ

Mông Cổ Thuyết Minh Truyện (Phần 2)

Mật Tông Tây Tạng – Các tông phái chính

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Mông Cổ

ai-cap

Điểm đến du lịch Ai Cập – Những Địa Danh Nổi Tiếng