Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Nếu bạn là một người đam mê thiên nhiên hoang dã, thì những hình ảnh về ngôi làng này là một trong những điều bạn không thể không đắm chìm trong suy tưởng và trầm trồ khen ngợi khi có dịp du lịch Trung Quốc.

Hậu Đầu Loan - một làng chài nhỏ 

Cách thành phố Thượng Hải 140 km, làng Houtouwan hay còn được gọi là Hậu Đầu Loan. Toạ lạc trên đảo “Thặng Sơn” thuộc quần đảo “Thặng Tứ”, ngôi làng đã bị bỏ hoang hơn 30 năm nay. Được thành lập từ năm 1950, nơi đây từng là nơi sinh sống của khoảng 2.000 cư dân với đặc tính của một làng chài cổ. Hậu Đầu Loan từng rất phát triển nhờ nghề đánh bắt cá, giao thương và nông nghiệp.

Hậu Đầu Loan vốn trước đây là một làng chài nhỏ - Ảnh: Internet

Sự thay đổi của Trung Quốc khiến ngôi làng bị bỏ hoang

Tuy nhiên, vào những năm đầu của thập niên 90, khi Trung Quốc mở cửa đẩy nhanh phát triển các ngành công nghiệp, làng chài không kịp phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Vị kích thước khá nhỏ bé của bến cảng mà ngôi làng quá nhỏ không thể đáp ứng nhu cầu phục vụ những con tàu lớn cập cảng, do đó ngôi làng nhanh chóng bị đẩy vào tình trạng cô lập và kém phát triển. Trước tình cảnh chán nản và trì trệ, rất nhiều người dân trong làng đã quyết định rời bỏ ngôi làng và tìm kiếm những cơ hội mới trên các thành phố lớn.

“Khi chúng tôi còn nhỏ, nơi đây đã từng là nơi rất hấp dẫn khi đi ra bãi biển để bắt hải sản”, bà Wang người dân trên đảo nhớ lại. “Nhưng một khi mọi người bắt đầu có nhiều tiền hơn, họ dần dần chuyển đến thành phố”.

Đến năm 1994, toàn bộ người dân trong ngôi làng gần như đã dời đi hết, chỉ còn lại một vài người dân tiếp tục ở lại gắn bó với quê hương và chứng kiến sự trở lại đặc sắc của… thiên nhiên. Đặc sắc là vì ngôi làng bỗng được tô xanh một cách miễn phí hoàn toàn. Màu xanh của cây cỏ, phong rêu mọc lên sau nhiều năm bị bỏ hoang vô tình tạo thành một bức tranh thuỷ sinh cho những ai nhìn ngắm ngôi làng.

Sau một thời gian thì ngôi làng được phủ xanh tự nhiên - Ảnh: Internet

 Hậu Đầu Loan - bức tranh thuỷ sinh của thiên nhiên

Chỉ sau 50 năm, làng chài Hậu Đầu Loan bé nhỏ nhộn nhịp ngày nào giờ đây đã trở nên yên bình và vắng vẻ. Thi thoảng có một vài vị khách ghé đến tham quan khung cảnh lạ lùng và xanh mướt nơi đây. Chúng ta thường nói “những gì của mình thì sẽ không mất”. Câu này có lẽ là quy luật của vũ trụ, bởi chẳng phải Trái đất này thuộc về Thiên nhiên, trao cho người nhưng người không cần nữa, vậy Thiên nhiên sẽ lấy lại tất cả những gì từng thuộc về mình, vẻ hoang dã và nguyên sơ mà người ta thường gọi là ‘tự nhiên’. Kỳ thực đó là ‘quyền năng’, nhưng chỉ bởi quá quen mà người ta gọi thành tự nhiên là vậy.
Rồi từ đó rất nhiều ngôi nhà bỏ hoang vẫn tồn tại theo năm tháng và được phủ xanh bằng rất nhiều cây dây leo của rừng núi, tươi tốt và kỳ bí, mãi đến năm 2015 thì ngôi làng này mới nổi tiếng trên cộng đồng mạng Trung Quốc. khi loạt bức ảnh mê hoặc ở ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Sau hơn 2 năm lên kế hoạch, Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để thu hút khách và phát triển du lịch, tạo thành nét chấm phá độc đáo cho những thực khách du lịch Trung Quốc. Một bục quan sát mới mang đến tầm nhìn bao quát của ngôi làng từ xa với giá vé 3 USD. Du khách có thể đi bộ quanh ngôi làng với mức phí 8 USD.

 

Ảnh: Internet

Hậu Đầu Loan - điểm nhấn du lịch Trung Quốc

Từ đó chính quyền vào cuộc bắt đâu khai thác du lịch nơi đây cho những du khách muốn du lịch Trung Quốc, bằng những việc làm thiết thực như những tấm biển cảnh báo đặt bên ngoài những ngôi nhà để cảnh báo khách du lịch về độ nguy hiểm và tình trạng căn nhà khi tham quan, và độ nguy hiểm của cong trình đang xuống cấp ở đây.

Hàng loạt những địa điểm nghĩ ngơi và ăn uống đều được xây dựng thêm tách biệt ra hẳn bên ngoài, thời gian tốt nhất để đến tham quan Hậu Đầu Loan là vào mùa hè khi đó thảm thực vật đang vào mùa tươi tốt nhất, sum suê và đẹp nhất.

Ảnh: Internet

Tuy nhiên ngôi làng dành cho giới trẻ thích khám phá và sống ảo và tìm chốn bình yên còn lại dịch vụ còn khá nghèo nàn. Cả ngôi làng hướng ra biển nằm trong ep vịnh rất đẹp và vô cùng lãng mạn.

Migola Travel Sưu Tầm Và Tổng Hợp.

 

Du lịch Trung Quốc - tham quan Hậu Đầu Loan

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Du Lịch Đông Bắc Á 

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

tianchi-china

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

“Hải Thiên Phật Quốc, Nam Hải Thánh Cảnh” – Phổ Đà Sơn

Tây Hồ Hàng Châu- “Thiên Đường Nơi Hạ Giới”

Khám Phá “Cung Điện Mùa Hè” – Di Hòa Viên

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ngũ Đài Sơn

Cửu Hoa Sơn – Thiên Nhiên Hữu Tình