Du lịch Mauritius có gì đặc sắc

Du lịch Mauritius giống như một thiên đường trên trái đất. Hòn đảo châu Phi này có mọi thứ mà Vườn địa đàng cần. Từ nước màu ngọc lam đến bãi biển đầy cát trắng mịn. Mauritius dường như đang sống một cuộc sống yên bình, khác biệt. Nơi đây  còn có những khu rừng xinh đẹp, những ngôi nhà nhỏ và những con người hạnh phúc.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của Mauritius là tiếng Anh và tiếng Pháp. Cả hai ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở Mauritius. Các tổ chức giáo dục cũng sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Hiến pháp của đất nước được viết bằng tiếng Anh trong khi một số luật như Bộ luật Dân sự được viết bằng tiếng Pháp.

Mauriti Creole là ngôn ngữ đầu tiên của phần lớn dân số của Mauritius. Khoảng 1 triệu người nói ngôn ngữ ngày nay.  Creole cũng được sử dụng như một phương tiện giảng dạy trong các tổ chức giáo dục của người Scotland cùng với tiếng Pháp và tiếng Anh.

Lễ hội bạn có thể tham gia khi du lịch Mauritius

Các lễ hội chính được tổ chức tại Mauritius là Cavadee, Lễ hội mùa xuân Trung Quốc, Eid-ul-Fitr,...

Cavadee (lễ hội kỵ binh): diễn ra vào đầu năm khoảng tháng 1 và tháng 2. Lễ hội này, được tổ chức chủ yếu bởi người gốc Tamil và diễn ra vào đêm trăng tròn là một trải nghiệm khá tuyệt vời. Tại đây thường diễn ra các nghi thức xỏ má, lưỡi và ngực bằng kim và đi cầu lửa. Đó chắc chắn là một trải nghiệm phi thường cho bất cứ ai chưa từng chứng kiến ​​lễ hội trước đó.

 

lễ hội Cavadee
Lễ hội Cavadee thường diễn ra các nghi thức xỏ má, lưỡi và ngực bằng kim. (Ảnh: Internet)

Lễ hội mùa xuân Trung Hoa: một trong những lễ hội sôi động nhất khi du lịch Mauritius. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Một trong những lễ hội quan trọng nhất đối với người dân Trung Quốc trên đảo. Theo truyền thống, màu đỏ là màu chủ đạo và là biểu tượng của hạnh phúc. Một màn pháo hoa khổng được bắn vào đầu lễ hội để xua đuổi tà ma. Hãy đến khu phố Tàu ở Port Louis nơi diễn ra một lễ đón năm mới lớn nhất của Trung Quốc.

lễ hội mùa xuân Trung Hoa tại Mauritius
Tại lễ hội mùa xuân Trung Hoa trình diễn một màn pháo hoa đẹp mắt  được bắn vào đầu lễ hội. (Ảnh: Internet)

Eid ul Fitr: diễn ra vào tháng 6 là lễ hội Hồi giáo quan trọng nhất ở Mauritius. Đó là ngày lễ tạ ơn. Lễ hội này tập trung vào các gia đình chia sẻ bữa ăn với nhau và tặng quà, cũng như suy nghĩ và cầu nguyện cho hòa bình và thịnh vượng.

Ẩm thực bạn có thể thưởng thức khi du lịch Mauritius

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm một quốc gia là thông qua ẩm thực. Và món ăn của Mauritius là một trong những món ngon bạn nên trải nghiệm thử với sự đa dạng từ nhiều nền ẩm thực như Ấn Độ, Trung Quốc... 

Trang phục

Người Mauritius rất hạnh phúc khi được mang những đôi giày, mặc những bộ quần áo của họ với rất nhiều màu sắc và những chiếc lông vũ.  Váy dài, nhỏ gọn là những gì phụ nữ ở đó thích mặc. Đàn ông cũng chọn quần áo dễ dàng, quần short rộng và áo sơ mi nhiều màu sắc. Đây là lựa chọn tốt nhất cho khí hậu này. Du lịch Mautirius du khách đừng quên chọn cho mình những bộ bikini nóng bỏng, đồ đi biển thoải mái hoặc những chiếc váy mùa hè lộng lẫy nhé. 

Trang phục của phụ nữ ở Mauritius
Phụ nữ ở Mautirius rất thích mặc những chiếc váy dài và màu sắc sặc sỡ. (Ảnh: Internet)

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Du lịch Mauritius có gì đặc sắc

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Mauritius – Bản Sao Của Thiên Đường

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

đất 7 màu

Dải đất 7 màu kỳ ảo – vùng đất thiên đường của trần gian

Vẻ đẹp của viên kim cương Ấn Độ Dương - Mauritius.

Cẩm nang du lịch bản sao của thiên đường – Mauritius

Bên nhau trọn đời Mauritius

Du lịch Mauritius – “Bên nhau trọn đời”

Vì sao bạn nên du lịch đến Mauritius 1 lần trong đời?

Jericho – Thành phố 10.000 năm tuổi thọ

Ốc đảo Siwa – Nơi Cleopatra chọn là thiên đường nghỉ dưỡng