Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “hòn ngọc Baikal” – đảo Olkhon

Đảo Olkhon là hòn đảo lớn nhất trên hồ Baikal, thường được mệnh danh là trái tim hồ Baikal. Đây cũng là địa điểm du lịch ấn tượng trong hành trình du lịch Nga.

Olkhon từng là nơi vô danh

Đảo Olkhon là một trong những nơi đẹp nhất trên hồ Baikal. Tuy nhiên, hơn 12 năm trước, không nhiều du khách đến thăm đảo, mặc dù hồ Baikal đã là điểm du lịch nổi tiếng thế giới từ lâu.

Khi đó, trên đảo không được cung cấp điện thường xuyên và gần như cách biệt với thế giới văn minh. Từ năm 2006, một đường dây tải điện xuyên suốt được thiết kế đặc biệt để bảo vệ môi trường. Trên đảo bắt đầu có điện, có sóng điện thoại di động và mạng internet. Và từ đó, đảo Olkhon trở thành địa điểm thu hút khách, du lịch Nga cũng nở rộ hơn.

Địa điểm kì bí

Olkhon cũng rất nổi tiếng với những câu chuyện truyền thuyết và nhiều điều bí ẩn của thế giới tâm linh. Các nhà khảo cổ đã phát hiện trên hòn đảo này có dấu vết của người cổ đại, những di tích nhà cửa cổ xưa và các hình vẽ lạ kỳ trên vách đá. Theo truyền thuyết, Olkhon là trung tâm linh thiêng của hồ Baikal, nơi trú ngụ của các linh hồn đang bảo vệ hồ. 

Một địa điểm thu hút khách du lịch Nga trên đảo Olkhon chính là Vách đá pháp sư. Nơi đây được xem là nơi tập trung năng lượng đặc biệt, các pháp sư thực hiện nghi lễ từ ngàn xưa đến nay.

Tại đây bạn có thể nhìn thấy 13 trụ cột nghi lễ Serge theo tín ngưỡng Shaman giáo của người Buryat và Yakut. Cột Serge được shaman quyết định dựng  ở đâu thì có nghĩa rằng nơi đó có chủ nhân (về phần hồn). 13 cột Serge ở Mũi Burkhan (gần Vách đá Pháp sư) tượng trưng cho 13 bộ lạc đã từng sống trên đất Olkhon, cạnh mỗi cột là những tảng đá lớn, nơi dâng lễ vật cho chủ nhân.           

Cùng Migola Travel ngắm qua những hình ảnh đẹp về đảo Olkhon nhé!

Ảnh: Artur Abagyan
Hòn đảo là nơi linh thiêng và nhiều lễ nghi đã được tổ chức ở đây. (Ảnh: Uladzik Kryhin)
Ảnh: Ilya Arz

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp 

Đảo Olkhon - Viên ngọc của Hồ Baikal

Cùng tham gia vào hành trình: Tour Nga – Siberia – Tuyệt Đỉnh Sắc Đông

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Cung điện Mùa Đông nước Nga

Omul xông khói

Đặc sản của hòn ngọc Siberia – cá hồi trắng Omul

Mãn nhãn trước sự nguy nga của cung điện mùa hè Peterhof

Vẻ đẹp như xứ sở " nghìn lẻ một đêm" của cung điện Kremlin.

Cung điện Kremlin – tài sản vô giá của nước Nga

Trải nghiệm lý thú khi đi tàu hỏa từ Yekaterinburg đến Irkutsk

Bộ tộc người Buryat ở Nga.

Bộ tộc người Buryat – văn hóa đậm chất thảo nguyên