Nhà thờ Chúa cứu thế – Một trong những địa điểm của thành phố Sain Petersburg

Tên gọi phổ biến của nhà thờ này là “nhà thờ xây trên máu đổ”. Sở dĩ tại sao lại có tên gọi này là vì Nhà thờ Chúa Cứu Thế ở Sain Petersburg (Châu Âu) được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX. Đây cũng chính nơi Nga hoàng Alexander II bị thương trong cuộc tấn công năm 1881. Các viên đá lát đường và đoạn lan can sắt, vẫn được bảo tồn bên trong nhà thờ. Để bảo tồn chúng, đường trên bờ sông trước cửa nhà thờ đã được mở rộng thêm 8 mét. Nhà thờ ” được xây theo phong cách Nga cổ, có chín mái vòm với kiến trúc độc đáo và  cầu kì. Các bức tường và mái vòm bên trong nhà thờ được trang trí bằng những mảnh ghép. 

Lịch sử xây dựng nhà thờ Chúa Cứu Thế Giới Trên Máu Đổ

Được xây dựng vào cuối TK XIX và đầu TK thứ XX tại nơi  Alexander II bị thương trong cuộc tấn công vào năm 1881. Vào tháng 4 năm 1881 nó  được xây xong và hiện hữu ở đó đến mùa xuân năm 1883. Khi quyên góp tiền cho đài tưởng niệm, chính phủ quyết định xây dựng một nhà thờ ở đây.

Nhà thờ được xây dựng trong 24 năm, từ năm 1883 đến năm 1907. Để nước từ kênh không chảy qua dưới tòa nhà, người ta đã không đóng cọc. Toàn bộ diện tích của tòa nhà đó được đặt trên nền móng bê tông kiên cố. Để xây tháp chuông trên bờ sông, một phần nhô ra rộng 8 mét được xây dựng. Điện được kéo vào và toàn bộ không gian bên trong được thắp sáng bởi 1689 ngọn đèn.

Kiến trúc bên trong nhà thờ Chúa Cứu thế. Ảnh: ( Internet)


Cũng như Nhà thờ Isaac, nhà thờ Chúa Cứu thếđược nhà nước tài trợ. Đây không phải là nhà thờ giáo xứ và không được thiết kế cho đông người viếng thăm. Nhà thờ chỉ được sử dụng làm nơi hành lễ tưởng niệm Nga hoàng Alexander II và rao giảng. Chính vì vậy nhà thờ này có một vị trí khá đặc biệt trong lòng mỗi người dân Nga.

Khám phá nhà thờ Chúa Cứu Thế trên Máu đổ

Trong số các điểm đến hấp dẫn nhất ở nước Nga, Nhà thờ Chúa cứu thế chiếm vị trí thứ nhất, vượt cả nhà thờ St. Basil nằm trên Quảng Trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moskva.

Nhà thờ Chúa cứu thếcó kiến trúc rất độc đáo với phong cách trang trí cầu kì. Với kiến trúc hiện hữu  đặc trưng riêng mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nhà thờ naò khác.

Được xây dựng theo phong cách cổ xưa của Nga với 9 mái vòm.  Những bức tường được trang trí bằng các mảnh ghép tạo nên sự độc đáo nổi bật cho nhà thờ. 

Những bí ẩn về nhà thờ Chúa Cứu Thế trên Máu đổ

Nhà thờ được gắn với rất nhiều những câu chuyện lý thú về chính bản thân của nó. Người ta cho rằng nhà thờ này có mối quan hệ mật thiết với vị Hoàng đế Alexander II. Chẳng hạn  đó là sự trùng hợp kỳ lạ của các con số được xảy ra liên tục: Nga hoàng Alexander II sinh năm 1818 và qua đời năm 1881.  Chiều cao mái vòm thứ nhất  là 81 mét, còn chiều cao của mái vòm thứ hai là 63 mét. Con số này trùng với tuổi thọ của ông là 63 tuổi.

Hình ảnh đau thương tại chính nơi ông Alexander II đã ngã xuống. Ảnh: ( Internet).

Có người nói bức tranh thánh icon được treo ở bên trong nhà thờ chính là nhân chứng chứng kiến sự kiện lịch sử.Nó  đánh dấu, cột mốc quan trọng trong bước ngoặt của đất nước Nga. Nó là sự kiện mà chế độ quan chủ ở Nga bị lật đổ và thắng lợi  cuộc cách mạng tháng Mười Nga. Đến nay, nhà thờ  cũng còn mang trong mình rất nhiều những câu chuyện bí ẩn vẫn chưa được giải mã và các nhà khảo cỗ học vẫn đang truy lùng nó.

Tham quan nhà thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu đổ

Với kiến trúc độc đáo, những bức tranh như những nhân chứng lịch sử đầy tính thuyết phục. Dường như tái hiện lại những nhân vật và sự kiện quan trọng trọng lịch sử của quốc gia này. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách viếng thăm hàng ngày .

Vẻ đẹp hùng vĩ của nhà thờ Chúa Cứu thế nhìn xa vào qua bao năm. Ảnh: (Internet).

Tips Migola Travel chia sẻ

Bạn có thể đến với Nhà thờ Chúa cứu thế và thành phố Saint-Petersburg vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên theo kinh nghiệm  từ Migola Travel thì có rất nhiều du khách lựa chọn đi vào những tháng hè bởi  mùa hè khí hậu có hơi ẩm ướt và nhiệt độ  khoảng 25 độ C. Còn mùa đông ở thành phố Saint-Petersburg sẽ kéo dài hơn, nhiêt độ lúc cũng trở nên rất lạnh, khô. Vì thế thời điểm du lịch tuyệt vời nhất của Tour Sain Petersburg sẽ rơi vào đầu tháng 5 đến hết tháng 8.

 Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí hay  câu chuyện đầy dấu tích bí ẩn thì Tour Sain Petersburg (Châu Âu) sẽ trả lời mọi thắc mắc đến bạn.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Nhà thờ Chúa cứu Thế trên máu đổ - Một trong những điểm đến thành phố Sain Petersburg

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Saint Petersburg – Moscow – Siberia – Vùng Viễn Đông Nước Nga

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

cuc-quang-5

Giải mã hiện tượng cực quang – “dải lụa” đầy màu sắc nổi tiếng thế giới

Gibraltar – Mảnh Đất Bé Nhỏ Của Vương Quốc Anh (P2)

Gibraltar – Mảnh Đất Bé Nhỏ Của Vương Quốc Anh (P1)

 Pháo đài Akershus bất khả chiến bại của Nauy

bergen ban đêm

Bergen – thành phố của những cơn mưa rào Na Uy

Barcelona – Thành phố bàn cờ