Công viên The Government Garden

Government Garden là một công viên công cộng xinh đẹp nằm dọc theo bờ Hồ Rotorua. Nằm cách trung tâm thành phố chỉ một ít phút. Government Garden là một trong những địa danh lịch sử và điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Rotorua. Đồng thời cũng là một trong những địa danh nổi tiếng của du lịch New Zealand. 

Ý nghĩa lịch sử của “Vườn Chính Phủ”

Một phần của công viên trước kia được người Maori gọi là Paepaehakumanu và phần phía bắc là Motutara. Khu vực này có ý nghĩa lịch sử đối với người Maori địa phương. Bởi các trận chiến đã diễn ra ở đây. Người Maori đã trao 50 mẫu đất cho Vương quốc Anh vào cuối những năm 1800. Sau này Paepaehakumanu và Motutara được gộp lại gọi là Khu bảo tồn Sanatorium, hay phổ biến hơn là Government Garden.

Vùng đất này từng là một khu vực địa nhiệt được bao phủ bởi cây bụi với một số hồ trị liệu. Sau đó những cây bụi được dọn dẹp và bắt đầu xây dựng công viên Government Garden. Một số cây lớn vẫn được giữ, gồm cây linh sam Nhật Bản nhiều thân và cây gỗ đỏ California.

Du lịch New Zealand
Khu bảo tồn đã được trao cho Chính phủ New Zealand vào năm 1898. Được xây dựng thành một khu vực dành cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe và spa. (Ảnh: Internet)

Làm gì ở Government Garden

Ngoài việc dạo quanh ngắm hoa và chụp ảnh, Government Garden vẫn còn nhiều điều thú vị hơn thế. Đây cũng là nơi tọa lạc của nhiều địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Rotorua, Polynesian Spa và Blue Baths.

Phòng tắm màu xanh

Vào đầu những năm 1930, Blue Baths được xây dựng theo phong cách Địa Trung Hải trang trí công phu. Đây là một trong những phòng tắm đầu tiên trên thế giới cho phép cả nam và nữ trong cùng một hồ. Giờ đây, nơi này đã được khôi phục hoàn toàn với vẻ hoành tráng ban đầu. Ngâm mình thư giãn trong làn nước ấm cùng một không gian tráng lệ, thật là một trải nghiệm tuyệt vời.

Du lịch New Zealand
Ngâm mình thư giãn trong làn nước ấm cùng một không gian tráng lệ, thật là một trải nghiệm tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Bảo tàng Rotorua

Bảo tàng Rotorua được điều hành bởi Hội đồng quận Rotorua. Tòa nhà được xem là điểm nhấn của nơi này, với thiết kế cổ điển nhưng pha chút hiện đại. Là nơi trưng bày các bộ sưu tập về mỹ thuật, nhiếp ảnh, lịch sử xã hội. Cùng các đồ vật Taonga từ nền văn hóa Maori. Trước kia, nơi này từng là một “Nhà Tắm” được xây dựng với khoảng đầu tư khổng lồ vào năm 1908.

du lịch new zealand
Bảo tàng Rotorua là nơi trưng bày các bộ sưu tập về mỹ thuật, nhiếp ảnh, lịch sử xã hội. (Ảnh: Internet)

Polynesian Spa

Polynesian Spa là trải nghiệm tắm địa nhiệt độc đáo của New Zealand. Du khách sẽ được trực tiếp ngâm mình trong dòng suối khoáng tự nhiên có tính axit và kiềm. Cùng các liệu pháp spa độc đáo sẽ mang lại cho bạn sự nghỉ ngơi và thư giãn tối ưu.

 

du lịch new zealand
Polynesian Spa là hồ nước nóng tự nhiên được cấp quyền khai thác du lịch tại Rotozua. (Ảnh: Internet)

Rảo bước qua Government Garden để tận mắt ngắm nhìn các hồ địa nhiệt cổ xưa, các tác phẩm điêu khắc. Để có thể hiểu thêm về nét văn hóa của người Maori. Và còn rất nhiều địa điểm khác mạng đậm tính lịch sử và truyền thống của du lịch New Zealand.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn du lịch New Zealand  

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour New Zealand – Tân Tây Lan Du Hành Ký

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở “thành phố lưu huỳnh” – Rotorua

Vẻ đẹp của hai cung đường Đông Tây Nam Đảo.

Trải nghiệm self- driving ở New Zealand: Vì sao bạn nên thử một lần?

Vịnh Milford Sound.

Milford Sound – “hòn ngọc” New Zealand

New Zealand – Những địa điểm check-in “mê đắm lòng người”

Đảo Bắc New Zealand.

72 giờ ở Đảo Bắc – du lịch New Zealand

Khám phá Nam Đảo – du lịch New Zealand