Sự thật Triều Tiên – 6 điều “bí ẩn” đến khó tin nhưng có thật ở Bắc Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên, Bắc Hàn, là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên (phía Nam là Hàn Quốc). Sau cuộc chiến Hàn - Triều những năm 1950, hai miền trên bán đảo bị chia cắt và Bắc Hàn hầu như bị cô lập và hoàn toàn tách biệt với phần còn lại của thế giới. Tại ranh giới giữa hai miền là khu phi quân sự DMZ nổi tiếng. 

Những gì thế giới biết về quốc gia này hầu như rất ít vì khi người nước ngoài đến đây sẽ bị chính phủ kiểm soát rất chặt chẽ từ các thiết bị ghi hình đến điện thoại, máy tính cá nhân v.v... Do đó, đất nước này vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng biết được. 

Với mục đích muốn chia sẻ một cách chân thực nhất về Triều Tiên, Migola Travel xin được trích dẫn và tổng hợp những hình ảnh rất hiếm do nhiếp ảnh gia Michal Huniewicz khi đến du lịch Triều Tiên đã bất chấp nguy hiểm chụp với mục đích là cho cả thế giới biết được sự thật đang diễn ra ở Triều Tiên. Qua đó, Migola Travel cũng sẽ bật mí 6 điều "bí ẩn" đến khó tin nhưng có thật ở Bắc Triều Tiên, xin mời các bạn tham khảo nhé.

Triều Tiên bí ẩn đến mức nào?

bac trieu tien

Nếu đã là bí ẩn thì khó ai mà biết được, nhất là với một quốc gia khép kín với thế giới như Triều Tiên. Nhưng với những người đã từng du lịch Triều Tiên như Michal Huniewicz thì những thông tin và hình ảnh của họ rất quý giá giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin. Sau đây là top 6 điều bí ẩn đến khó tin nhất tiết lộ sự thật về Triều Tiên rất thú vị:

Bí ẩn tầng 5 khách sạn Yanggakdo nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng

Yanggakdo là khách sạn lớn nhất ở Triều Tiên và là tòa nhà cao thứ hai tại nước này, tại khách sạn này chứa đựng một bí mật khá khủng khiếp. Điều đặc biệt dễ nhận ra khi đến đây là bảng điều khiển thang máy hoàn toàn không có số lên tầng 5.

Sự thật về khách sạn không có tầng 5 Triều Tiên

Trên bảng thang máy của khách sạn Yanggakdo không có tầng 5, người ta chỉ có thể tiếp cận tầng này bằng thang bộ, những khách nghỉ tại đây bị cấm hoàn toàn. Theo tiết lộ của Michal Huniewicz, tầng 5 ở khách sạn thực ra là trung tâm theo dõi và nghe lén, chỉ có thể đi cầu thang bộ lên. Tại tầng 5, mỗi phòng trong khách sạn đều bị nhìn trộm và nghe lén điện thoại. Chắc chắn vì nơi đây lưu trú nhiều người nước ngoài đến, hoạt động này có thể liên quan đến chính phủ để phòng "gián điệp".

Một số hình ảnh mà nhiếp ảnh gia chụp được khi ông đánh lừa nhân viên ở đây thiết bị ông mang là "máy nghe nhạc".

thang-may-trieu-tien-khong-co-so-5

Nơi đây thiết kế như một boongke bằng bê tông với những cánh cửa thép đóng kín. Trong tầng này được dán đầy những áp phích, tranh cổ động.

bi-an-tang-5-ks-trieu-tien

Khẩu hiệu hình trên viết: “Tướng quân của chúng ta là xuất sắc nhất”. Khi du lịch Triều Tiên, các bạn cũng lưu ý với những khẩu hiệu này nhé, đừng chỉ vào hay có cử chỉ đùa cợt, tháo dở các áp phích tuyên truyền này nhé.

Đất nước có quân đội lớn nhất thế giới

Lính Triều Tiên

Nếu tính luôn các đơn vị gồm lực lượng tại ngũ, dự bị và bán quân sự thì Triều Tiên có quân đội đến gần 7.7 triệu người. Với Mỹ thì con số quân tại ngũ là 1.5 triệu.

Lịch của người Bắc Triều Tiên (Juche calendar)

trieu-tien-juche-calendar

Lịch của người Triều Tiên tính từ ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, ngày 15/4/1912. Theo lịch này thì năm nay tại Triều Tiên là năm 104, không phải 2016.

Truyền hình và giải trí ở Triều Tiên

north-korea-2

Thật bất ngờ! Triều Tiên có 3 kênh truyền hình, trong đó chỉ có 2 kênh phát sóng vào cuối tuần, kênh còn lại chỉ xem được vào buổi chiều. Hầu như người dân ở đây rất thích đọc sách, bạn có thể bắt gặp hình ảnh nhiều người vừa đi vừa cầm sách trên tay hay chăm chú đọc gần như ở khắp mọi nơi.

Vấn đề về tóc của người Triều Tiên

north-korea-11

Khi du lịch Triều Tiên, bạn sẽ thấy đàn ông và phụ nữ để những kiểu tóc rất giống nhau. Phụ nữ Triều Tiên chỉ được cắt tóc theo 28 kiểu quy định, còn nam giới chỉ được cắt theo 10 kiểu. Ảnh dưới đây là những kiểu tóc của phụ nữ Triều Tiên.

toc-phu-nu-trieu-tien

Một số góc ảnh thực tế tại Bắc Triều Tiên của nhiếp ảnh gia Michal Huniewicz:

north-korea-12

Tại thủ đô Bình Nhưỡng, một điều thú vị mà du khách rất dễ nhận ra đó chính là sự sạch sẽ đáng kinh ngạc, khó mà phát hiện dù chỉ một mảnh rác ngoài đường. Nếu so sánh với Singapore tuy không đạt sự hiện đại bằng nhưng độ sạch sẽ thì cũng rất tốt như Singapore.

north-korea-7

north-korea-19

north-korea-6

north-korea-10

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch, bạn muốn trải nghiệm thực tế ngay tại đất nước mệnh danh "bí ẩn nhất thế giới" và có riêng cho bạn những khám phá đặc biệt nhất. Migola Travel xin gửi đến bạn chương trình du lịch Triều Tiên với nhiều điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. 

Tour Khám Phá Bắc Triều Tiên - Migola Travel

Thông tin tour chi tiết: https://www.migolatravel.com/tour/kham-pha-bac-trieu-tien/

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

kinh-nghiem-du-lich-trieu tien-1200-630

Kinh nghiệm du lịch Triều Tiên

BTT-nui-kim-cuong-1

Núi Kumgang – Bức Tranh Thuần Khiết Của Bắc Triều Tiên

Tìm hiểu về Khu phi quân sự DMZ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

Kinh nghiệm du lịch Ý – những điều bạn không thể bỏ qua.

Thời Điểm Du lịch Bồ Đào Nha lý tưởng nhất

Kinh nghiệm du lịch Bồ Đào Nha