20 câu slogan du lịch đáng nhớ nhất thế giới (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, ở phần 2 này, Migola Travel sẽ giới thiệu 10 slogan du lịch thú vị của các quốc gia trên thế giới.

11.“THIRTEEN MONTHS OF SUNSHINE”- Ethiopia

etiopia-slogan

Một năm chỉ có 12 tháng? Tại sao Ethiopia lại có tới tháng 13 mà lại là “13 Tháng Của Ánh Sáng Mặt Trời”? Sở dĩ có slogan du lịch này là vì Ethiopia là vùng nắng quanh năm. Một ngày ở đây có đến 7 giờ nắng gắt. Vùng đất của ánh nắng mặt trời thu hút những du khách ưa mạo hiểm và khám phá thiên nhiên kì thú.

12.“BEAUTIFUL BANGLADESH” – Bangladesh

bangladesh

Không phải là thị trường du lịch đáng chú ý của thế giới, song Bangladesh đang chuyển mình để thu hút khách thập phương. Slogan du lịch đơn giản của quốc gia này đã có những tác động tích cực đến du khách.

13.“PANAMA IT WILL NEVER LEAVE YOU” – Panama

panama

Nhiều chuyên gia phân tích có lẽ không mấy hứng thú với slogan du lịch của Panama. Theo góc nhìn của họ “Panama sẽ không bao giờ rời xa bạn” mang nhiều hàm ý tiêu cực hơn là cổ động du lịch. Tuy nhiên đây như một lời mời gọi đầy cám dỗ. Một khi bạn đã đến Panama, bạn sẽ không thể quên được vùng đất này.

14.“IT’S POSSIBLE” – Nam Phi

south-africa

Du lịch Nam Phi bùng nổ và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong nhiều năm quá. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi slogan du lịch của Nam Phi lại gây nhiều sự chú ý. “Điều đó là có thể” – sự thật theo cả nghĩa đen lẫn bóng. Tại Nam Phi, bạn có thể chạm đến những điều tuyệt vời nhất với cảnh quan ngoạn mục, ẩm thực đặc sắc nhưng những rắc rối xung quanh vấn đề an ninh khiến du khách đau đầu.

15.“LITTLE BIG COUNTRY” – Slovakia

slovakia

Sự mâu thuẫn trong câu slogan du lịch của Slovakia đã tạo nên nét khác biệt. Du khách thắc mắc vì sao 2 tính từ đối chọi nhau lại được đặt kế nhau khi miêu tả về đất nước này. Sự trái ngược trong khẩu hiệu của Slovakia chính là điều mà nhiều quốc gia nên học hỏi để tránh đặt những từ chung chung và nhàm chán.

16.“IT’S MORE FUN IN THE PHILIPINES” – Philipines

philippines

Vui hơn ở Philipines” là câu khẩu hiệu đầy ý nghĩa mà Philipines. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại quốc gia có hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ và những bãi biển đẹp tuyệt đẹp.

17.“NO ARTIFICIAL INGREDIENTS” – Costa Rica

costa-rica

“Không thành phần nhân tạo” là một slogan du lịch chất lừ của đất nước Costa Rica.  Từng được xếp hạng là Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2011, Costa Rica vẫn giữ nguyên sức hút với khách du lịch. Đất nước này được xem là khu bảo tồn sinh thái lớn nhất trên trên hành tinh của chúng ta.

18.“STOCKHOM – THE CAPITAL OF SCANDINAVIA” – Stockhom, Scandinavia

stockholm

Từ khi slogan du lịch này ra đời, thành phố Stockhom đã tạo nên làn sóng tranh cãi khắp vùng Scandinavia. Tuy nhiên, vẻ đẹp và thiên nhiên của Stockhom xứng đáng với vị trí của một thủ đô.

19.“GET ALL RIGHT” – Jamaica

jamaica

Tuy có vẻ xa lạ với du khách Việt Nam, song Jamaica lại được biết đến là thiên đường du lịch của các ngôi sao hàng đầu thế giới. Quốc đảo xanh mát của vùng Caribbean sẽ nhanh chóng cưa đổ bạn với những hàng dưa xanh mát, những bãi biển trong vắt, bầu trời luôn thoáng đãng. Bạn sẽ luôn cảm thấy bình an, nhẹ nhàng khi tận hưởng kì nghỉ mát ở đây. Thật không ngoa khi Jamaica lại nghĩ đến slogan du lịch “Get All Right” (Mọi sự bình an.

20.“I <3 NY” – New York, Mỹ

new-york

Slogan du lịch của New York đã trở thành biểu tượng nổi tiếng toàn cầu. Và đây cũng là một trong những khẩu hiệu du lịch thành công nhất thế giới. Mọi người đều yêu thích chúng và họ sẵn sàng trả tiền để có những món đồ in hình khẩu hiệu này chẳng hạn như mũ, áo thun, balo...

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Pakistan

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Bắc Cực

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Ấn Độ

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Mông Cổ

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Sri Lanka

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Trung Đông