Du lịch thế giới trong tầm tay với ngay 11 ứng dụng tuyệt vời

Trước đây, khi bắt đầu một chuyến hành trình, bạn phải chuẩn bị bốn thứ. Một là hành lí, hai là passport/visa, ba là thẻ tín dụng, và bốn là di động. Ngày nay, ngoài 4 điều trên, những ứng dụng du lịch đã trở thành công cụ hữu ích và là loại “hành lí” đặc biệt bạn không thể bỏ quên.   

Những ứng dụng du lịch được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng để giúp chuyến đi thêm tuyệt vời. Dưới đây là danh sách các ứng dụng du lịch hàng đầu mà bạn cần trên điện thoại. Với những tiện ích không tưởng, bạn sẽ bị choáng ngợp với các tùy chọn phong phú của chúng. Tất cả ứng dụng bên dưới đều phù hợp với iOS / Android.

Hopper - Ứng dụng đặt chỗ du lịch nâng cao

hopper
Đặt chỗ du lịch đã có ứng dụng du lịch Hopper. (Ảnh: Internet)

Không có gì bực bội hơn là nhìn thấy một chuyến bay bạn đã đặt được bán với giá rẻ hơn chỉ vài tuần sau đó. Hopper là ứng dụng du lịch tuyệt vời giúp bạn tránh được điều này. Người dùng có thể nhập kế hoạch du lịch của họ vào ứng dụng. Sau đó, nó sẽ cho bạn biết khi nào là thời gian tốt nhất để đặt chuyến bay.

Culture Trip

cutural-trip
Thông tin, bài viết được cung cấp trong ứng dụng du lịch này này cực kì hữu ích. (Ảnh: Internet)

Ứng dụng du lịch của Culture Trip cung cấp thông tin và đề xuất siêu địa phương bất kể bạn đang đi ở đâu. Tạo thông tin trên app và bạn có thể đánh dấu hoặc thích những câu chuyện được chia sẻ. Tìm kiếm thông minh của ứng dụng sẽ lọc kết quả dựa trên vị trí và điểm du lịch mà bạn thực sự muốn xem.

LoungeBuddy

lounge-booking
Với ứng dụng du lịch LoungeBuddy, con đường đến phòng sẽ chờ không còn dài. (Ảnh: Internet)

Sân bay là nơi đốt cháy năng lượng của bạn nhanh nhất bởi sự chờ đợi, mệt mỏi. Không có gì ghen tị hơn việc xem người khác được đến phòng chờ, biết rằng họ sẽ được thưởng thức đồ ăn và đồ uống miễn phí, vòi sen, ghế nghỉ và hơn thế nữa. Nhưng với ứng dụng du lịch LoungeBuddy, bạn sẽ khiến người khác phải ghen tị vì điều đó.

Với LoungeBuddy, bạn có thể đặt vé vào bất kỳ phòng chờ nào với một lần phí mà không phải trả phí đăng ký. Chỉ cần chọn sân bay của bạn, ngày bạn đi du lịch và chọn một phòng chờ. Sau khi bạn đã mua vé, bạn chỉ cần đưa nó cho nhân viên ở lối vào sảnh và tận hưởng những tiện nghi du lịch cao cấp.

Duolingo - Ứng dụng ngôn ngữ

doulingo
Học ngôn ngữ vừa nhanh vừa gọn với ứng dụng du lịch Doulingo. (Ảnh: Internet)

Trước khi đi đến một đất nước mới, bạn thường phải học vài câu giao tiếp. Và điều đó cũng khiến bạn tốn không ít thời gian chép và nhớ. Ứng dụng du lịch Duolingo giúp mọi người học ngôn ngữ mới theo cách giải trí giống như trò chơi. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng và giúp người dùng kết nối với ngôn ngữ mà họ lựa chọn. Duolingo gần đây đã cập nhật thêm tiếng Nhật. Trước đó ứng dụng này cung cấp tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nga…

Uber - Ứng dụng đặt xe

uber
Giờ đây Uber gần như bao phủ toàn bộ thế giới. (Ảnh: Internet)

Xuất hiện vài năm trở lại đây, Uber không chỉ là ứng dụng đặt xe phổ biến mà còn là ứng dụng du lịch hữu ích. Khi bạn đi du lịch và không thể tìm được phương tiện công cộng hoặc không có tiền mặt để thánh toán taxi, Uber có lẽ là thứ bạn nên kéo lên màn hình trước tiên. Giờ đây Uber gần như bao phủ toàn bộ thế giới. Nó thường rẻ hơn và hiệu quả hơn taxi thông thường. Và nếu đang ở Croatia, bạn có thể thử những chiếc tàu cao tốc Uber mới.

Citymapper

Ứng dụng cung cấp cho bạn tất cả các lựa chọn từ xe chia sẻ đến xe buýt hoặc xe lửa. (Ảnh: Internet)

Có Citymapper trong tay, bạn sẽ không còn lo sợ khi bước vào hệ thống giao thông công cộng ở nơi khác. Đây là ứng dụng du lịch tuyệt vời mà bạn nên có trong tay. Ứng dụng có mục đích chính là tư vấn cho hành khách. Vì vậy bạn chỉ nhận được những lời khuyên tốt nhất khi di chuyển trong thành phố. Citymapper cung cấp cho bạn tất cả các lựa chọn từ xe chia sẻ đến xe buýt hoặc xe lửa.

MAPS.ME

maps.me
Nó cho phép bạn xem bản đồ dù đang ngoại tuyến. (Ảnh: Internet)

Bất kể ở quốc gia nào, hay bạn rành nơi đó ra sao, sẽ có lúc bạn cần một cái bản đồ. Và MAPS.ME hoàn toàn phù hợp trong thời điểm đó. Ứng dụng du lịch này khác hẳn những bản đồ trực tuyến khác. Nó cho phép bạn xem bản đồ dù đang ngoại tuyến. Điều đó rất quan trọng khi điện thoại đã hết 3G và bạn không muốn bị tính phí chỉ để biết mình đang ở đâu.

Roadtrippers

roadtrippers
Nếu bạn du lịch đến Mỹ, ứng dụng sẽ cung cấp nhiều tiện ích. (Ảnh: Internet)

Ở đúng nơi, bên cạnh đúng người và không gì có thể cản trở chuyến đi của bạn. Roadtrippers cho phép bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tại Hoa Kỳ một cách dễ dàng. Ứng dụng du lịch này sẽ đề xuất các tuyến đường và xác định các khách sạn, các điểm tham quan, và những nơi khác.

Skiplagged - Đặt vé máy bay giá rẻ

skiplaggediphone
Tiết kiệm tiền vé máy bay qua ứng dụng Skiplagged. (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi đặt vé máy bay tại Skiplagged. ng dụng du lịch này đã khai thác bí mật ngành công nghiệp hàng không để tìm các chuyến bay giá rẻ nhất. Hãng hàng không United Airlines đã từng kiện Skiplagged vì điều đó. Một trong những thủ thuật của ứng dụng này là đặt hành khách trên các chuyến two-leg rẻ hơn các chuyến bay trực tiếp đến điểm đến đầu tiên. Sau đó, hành khách chỉ đơn giản là bỏ qua chuyến bay kết nối và tận hưởng số tiền họ đã tiết kiệm được.

Maven - Ứng dụng cho thuê ô tô

maven
Bạn có thể thuê xe theo giờ qua ứng dụng Maven. (Ảnh: Internet)

Một số nơi có thể dễ dàng đi lại bằng xe hơi. Vấn đề duy nhất là cho thuê xe hơi có thể là một cơn ác mộng. Và đôi khi bạn chỉ có thể muốn thuê trong một ngày, hoặc một buổi chiều. Maven là một ứng dụng du lịch từ hãng GM. Ứng dụng cung cấp cho thuê xe theo giờ. Bạn chỉ cần chọn thành phố, chọn xe bạn muốn thuê và…xong.

Google dịch

google-translate
Không ứng dụng dịch thuật nào có thể đánh bại được Google dịch. (Ảnh: Internet)

Ngay cả những du khách giỏi ngoại ngữ cũng gặp khó khăn về ngôn ngữ trong chuyến đi. Có một vài ứng dụng dịch thuật khác nhau nhưng thật khó để đánh bại ứng dụng dịch của Google. Người dùng có thể nghe các cuộc hội thoại và xem văn bản đã dịch. Ngày nay ứng dụng này có thể dịch thông qua máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn. Nó có thể nhìn vào biển báo và dịch nghĩa ra.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

hanh-li-du-lich

[Infographic] 10 “tuyệt chiêu” giúp bạn đóng gói hành lí chuyên nghiệp như tiếp viên hàng không

check-in-may-bay

“Khắc cốt ghi tâm” những điều này sẽ giúp bạn có chuyến bay an toàn

Hiểu đúng về Kora Kailash, Outer và Inner!

Kinh nghiệm du lịch Ý – những điều bạn không thể bỏ qua.

Thời Điểm Du lịch Bồ Đào Nha lý tưởng nhất

Kinh nghiệm du lịch Bồ Đào Nha