Vườn chim Jurong – Khám phá mới

Hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới từ những năm 1972, vườn chim Jurong là một trong những khu bảo tồn chim nổi tiếng và lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nằm ở phía Tây Singapore, vườn chim Jurong với diện tích khoảng 22 hecta cho phép du khách tham quan, tìm hiểu, khám phá và tương tác với các loài lông vũ ở đây. Được mô phỏng theo đặc tính tự nhiên, môi trường sống của vườn chim Jurong là ngôi nhà đầy màu sắc của thế giới với bộ sưu tập hơn 5000 chú chim thuộc 400 chủng loại khác nhau.

Vườn chim Jurong
vườn chim Jurong là một trong những khu bảo tồn chim nổi tiếng và lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tiến sâu vào bên trong là khu vực Waterfall Aviary với hơn 600 chú chim các loại, với thác nước cao hơn 30 mét, các chú chim bay lượn xung quanh hơn 100 loại cây cối thực vật khác nhau, tiếp xúc rất gần với những chú chim trong giờ cho ăn, đây cũng là cơ hội cho bạn nhìn thấy những chú gà phi có mào, chim sáo đá với màu sắc long lanh, rực rỡ.

Đi xuống dưới với một lồng chim khổng lồ khác, chuồng chim 9 tầng Lory Loft - chuồng chim lớn nhất bảo tồn loài vẹt Lory. Ở đây bạn sẽ gặp gỡ loài vẹt Lory bản địa Úc, loài chim thân thiện nhất trong công viên. Cảm giác thật tuyệt vời khi bạn được cầm trên tay một chiếc ly đầy ắp thức ăn và những chú chim sặc sỡ màu sắc sẽ bay đến xung quanh bạn, hay thậm chí là đậu trên vai để kiếm ăn. Tiếp tục đi đến Jungle Jewels, khu vực mô phỏng những khu rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ với sự chào đón của loài chim Tu-căng. Hãy ngắm nhìn lên những ngọn cây cao, bạn sẽ thấy những chú chim hồng tước đầy màu sắc với chiếc mào đỏ tươi.

Vườn chim Jurong
khu vực Waterfall Aviary với hơn 600 chú chim các loại

Lạc vào thế giới Penguin Coast của những chú chim cánh cụt, bạn sẽ thấy những cư dân Nam cực được bố trí rất ấn tượng ở đây cùng với một cái nhìn tổng quan về cuộc sống của chim cánh cụt, cách chúng lặn và phóng lên mặt nước chẳng hạn. Ở bên ngoài là sự hiện diện của loài họ hàng - chim cánh cụt Châu Phi và bạn sẽ có cơ hội cho chúng ăn trong giờ ăn.

Chủ đề Flamingo Lake là một khu vực bạn không thể bỏ lỡ với hàng trăm chú chim hồng hạc cao lêu nghuê bước đi vòng quanh trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của công viên. Gần đó, Pelican Cove là ngôi nhà của bộ sưu tập những chú chim bồ nông trên toàn thế giới.Với khu vực tham quan dưới nước được thiết kế đặc biệt ở đây, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến những chú chim bồ nông này lặn và bắt cá như thế nào.

Vườn chim Jurong
Hồ Penguin Parade – nơi cư trú của các chú chim cánh cụt

Những nỗ lực trong việc phối giống và bảo tồn các loài chim trong công viên đã mang lại kết quả khả quan. Trung tâm Sinh sản và Nghiên cứu được thành lập vào năm 1998 và chính thức công khai mở cửa vào năm 2012, sẽ cho bạn thấy cách chúng tôi chăm sóc những quả trứng, những chú chim non bị bỏ rơi hoặc đang gặp nguy hiểm.

Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các em nhỏ tại đây. Đến với Birdz of Play, tham gia vào khu vực vui chơi với chủ đề các loài chim với khu vực chơi trên cạn và dưới nước dành cho các gia đình có trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi khác nhau. Các em nhỏ có thể nghịch nước trong các hồ bơi nước nông hoặc chơi trượt máng, trong khi các em lớn hơn có thể chơi bắn súng nước hay chờ đợi những tia nước bắn ra từ thùng nước khổng lồ. Ờ khu vực vui chơi trên cạn, các em nhỏ sẽ vô cùng thích thú với trò chơi sóc bay, hay tìm thấy sự thích thú vô tận với trò trượt và đu ván.

Cùng đến với chương trình biểu diễn mới nhất - High Flyers Show, sau đó tham gia vào bữa ăn buffet xa hoa kiểu châu Á ở Songbird Terrace và thưởng thức Parrots show trong không gian ấm cúng, dễ chịu nhìn ra hồ Flamingo. Bạn có thể lên xe điện và đi dạo vòng quanh khu rừng nhiệt đới tươi tốt trong công viên. Bạn sẽ như được bước chân trong thiên đường đầy màu sắc, đón nhận những khoảnh khắc và kỷ niệm không thể quên với những người bạn phủ trên mình đầy lông vũ.

Vườn chim Jurong
Thưởng Thức High Flyers Show

Nếu bạn nghĩ rằng chim không thể giúp bạn giải trí, chúng tôi sẽ làm thay đồi suy nghĩ đó khi bạn đến với vườn chim Jurong. Hãy đến với vườn chim Jurong, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn!

Migola Travel

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Nhà hát Esplanade

Khám phá những địa điểm du lịch Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ

Sentosa

Du lịch đảo Sentosa – khám phá những điều kỳ thú

Gardens By The Bay Singapore

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

Đền Jupiter – Sự kì diệu và bí ẩn của đại công trình La Mã

2-ngoi-lang-hobbition

Làng Hobbiton và những sự thật ít người biết đến