Vai trò của Team Building đối với doanh nghiệp

"Team Building” hiện nay đã là hoạt động rất quen thuộc với rất nhiều doanh nghiệp. Thông qua du lịch kết hợp team building các doanh nghiệp muốn xây dựng đội ngũ nhân viên mình năng động hơn, sáng tạo hơn và đặc biệt là tinh thần làm việc tập thể cao để hướng đến sự phát triển chung của doanh nghiệp.

1.Vai trò của Team Building?

Team Building nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các Doanh nghiệp, các đơn vị có môi trường làm việc mang tính phối hợp giữa các cá nhân, bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team Building lại càng thật sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn, thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.

Ngoài ra Team Building cũng đóng vai trò quan trọng cho các tổ chức nhiều văn phòng, chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau. Đây là dịp cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau, tạo nên sự gắn bó, thân mật giữa các đồng nghiệp, từ đó làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Team Building, hoạt động các doanh nghiệp ngày càng hướng đến
Team Building, hoạt động các doanh nghiệp ngày càng hướng đến

Có thể tóm tắt một số lợi ích của Team Building đối với doanh nghiệp như sau:

  • Xây dựng sự hiểu biết về công việc một cách tổng thể và qua đó thông cảm và chia sẻ với những đồng nghiệp ở những phòng ban khác, những người mà từ trước đến nay thường có ấn tượng không tốt hoặc không hiểu nhau dẫn đến hiệu quả cộng tác chung rất kém.
  • Xây dựng một tập thể gắn bó hơn với nhau, hiểu nhau hơn qua nhiều khía cạnh mới và nhìn thấy những ưu điểm của nhau từ những góc nhìn mà nếu chỉ gói gọn trong 4 bức tường của công ty và công việc thì không bao giờ nhận ra, điều này thường dùng để hạn chế khả năng mất nhân sự trong tương lai, đây là mục đích có tính lâu dài và một trong những tiêu chí quan trọng của bộ phận nhân sự để đạt được mục tiêu xây dựng môi trường làm việc thân thiện và phòng chống khả năng “chảy máu nhân sự”.
  • Xây dựng một lối sống vì tập thể và xây dựng một cách sống biết chấp nhận hy sinh hoặc thỏa hiệp vì mục tiêu chung, cho dù là ngắn hạn hay dài hạn.
  • Kiểm nghiệm lại những triết lý lãnh đạo, cho dù là triết lý mới hay cũ khi ứng dụng vào các hoạt động Team Building đều có khả năng nhìn thấy được mức độ phù hợp với thực tế.

2.Du Lịch & Team Building:

Team Building thường được thể hiện qua những chuyến du lịch, có thể nhiều người nghĩ rằng: Một chuyến du lịch là để nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động. Một trò chơi cũng chỉ để chơi xong cho vui là thôi. Nhưng nếu tinh ý, có thể thấy thông qua các trò chơi ấy là một hiệu quả không hề nhỏ.

Ngày nay các công ty du lịch không ngừng mở rộng các sản phẩm du lịch kết hợp Team Building hiện đại. Người tham gia sẽ không còn gặp những trò chơi vận động đơn giản trên bãi biển mà thay vào đó là các hoạt động mang đậm tính trí tuệ và phối hợp.

Địa điểm tổ chức Team Building cũng được chọn lọc kỹ càng hơn, thông thường các công ty lựa chọn các địa điểm gần gũi với thiên nhiên trên các tuyến đường du lịch chính để các thành viên tham gia học các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng xử lý tình huống. Có thể kể đến một số điểm tổ chức Team Building hấp dẫn tại khu vực phía Nam và gần Tp. Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Phan Thiết, Vũng Tàu, Long Hải, Bảo Lộc và Nha Trang.

Tóm lại, hoạt động Team Building có lợi cho tất cả mọi đối tượng tham gia, điều quan trọng nhất của hoạt động chính là sự tham gia và cảm nhận được những ảnh hưởng của nó đến sự thay đổi của chính mình. Mỗi cá nhân đều sẽ thấy nhiều bài học, nhiều bức tranh khác biệt khi tự mình thay đổi vị trí suy nghĩ của mình từ những hoạt động mà mình đã từng tham gia.

Tham khảo thêm: Định nghĩa về Team Building trên Wikipedia

(Migola Travel)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Hành hương về Tây Tạng – Chiêm bái núi thiêng Kailash

Tour độc lạ tăng mạnh – Đem Tây Tạng, Mông Cổ đến gần khách hàng

Thông tin về việc Trung Quốc ngừng cấp giấy phép nhập cảnh cho khách du lịch Tây Tạng

Thư của Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc về dịch bệnh MERS

Khám Phá Tây Tạng- Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình

Hoạt động từ thiện Tết Ất Mùi