Tour Mông Cổ – Theo Dấu Chân Người Du Mục


Bạn từng một lần mơ ước được rong đuổi trên thảo nguyên bát ngát, hòa quyện cùng với thiên nhiên đất trời? Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia vào chuyến di cư mùa xuân cùng những người dân du mục trên vùng núi Altai? Mông Cổ mà bạn nhìn thấy trên phim ảnh sẽ trở thành hiện thực qua hành trình “Theo bước chân người du mục” vào dịp cuối đông đầu xuân hàng năm. Chuyến đi phù hợp với những du khách muốn thử thách giới hạn của bản thân bởi đây là hành trình khá gian khó và khắc nghiệt.  Chúng tôi tin rằng có những điều đáng quý chỉ có thể đo được bằng sự gian khó và ý chí của bản thân và những gì bạn nhận được sau chuyến đi tại Mông Cổ này sẽ mãi là trải nghiệm tuyệt vời khó quên nhất trong cuộc đời mỗi người.


Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10

Ngày 1: Việt Nam - Ulanbaatar (Ăn trên máy bay - nghỉ tối khách sạn)

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn Migola Travel hướng dẫn làm thủ tục đáp chuyến bay đi Mông Cổ.

Đến sân quốc tế Chinggis Khaan, hướng dẫn viên và xe đưa Quý khách về Ulaanbaatar - thủ đô của Mông Cổ nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Ngày 2:  Ulanbaatar – Olgii (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối Ger Camp)

Quý khách đáp chuyến bay đi Bayan - Olgii, thủ phủ của vùng viễn tây của Mông Cổ – điểm bắt đầu của hành trình theo bước chân những người du mục Kazak.

Bộ lạc du mục người Kazakh sống về phía Tây xa xôi của Mông Cổ, sống di cư nay đây mai đó trên đại thảo nguyên, theo bước chân bản năng của đàn gia súc đến những vùng đất có cỏ tươi mới, săn lượm đại bàng con ngay từ trong tổ trứng trên những vách núi, bịt mắt đem về thuần hóa và huấn luyện cùng họ đi săn cáo và thú nhỏ. Mỗi năm, từ giữa tháng 2 đến tháng 4, khoảng 200 gia đình bộ tộc Kazakh sẽ bắt đầu chuyến đi dài 90 dặm vượt dãy núi Altai sang phía Tây về Spring camp ở Tavan Bogd National Park nơi có những đồng cỏ xanh tươi và hầu như hiếm có người từ thế giới bên ngoài đặt chân đến vào thời gian này trong năm.

Buổi chiều, quý khách dạo quanh trung tâm Olgii, thành phố với những nét kiến trúc độc đáo của văn hoá du mục và đạo Hồi, nơi quý khách có thể tìm thấy những căn lều bằng bùn truyền thống Kazak, các ger camp xen lẫn giữa các toàn nhà kiểu Xô Viết.

Quý khách ghé thăm viện bảo tàng Olgii, nghe thuyết minh về văn hoá của người Kazakh. Sau đó, tham quan nhà thờ hồi giáo, nơi đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người bản địa, vì khoảng 90% dân số ở đây là người Kazakh theo đạo Hồi.

Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn ở Olgii.

Ngày 3: Tavan Bogd National Park (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối Ger camp)

Quý khách bắt đầu chuyến thăm các gia đình Kazakh sống trong những lều Ger truyền thống được trang trí bằng những tấm thảm làm bằng tay.

Các túp lều tròn, người Mông Cổ gọi là Yurt hoặc Ger - một nét đặc trưng trong kiến trúc Mông Cổ. Người Mông Cổ đã bắt đầu xây dựng chúng từ thế kỷ XVI. Hai cột trụ đỡ bộ khung, tâm của vòng tròn là nơi đặt bếp lò. Bộ khung gồm 3 lớp: ngoài cùng là vải bạt trắng, lớp giữa là da thô bằng lông thú để cách nhiệt, lớp trong cùng là thảm trang trí. Trên mái lều có một khoảng trống đóng vai trò như đồng hồ, dựa vào bóng nắng rọi qua mà họ biết giờ chăn thả gia súc. Đồ dùng sinh hoạt cũng được sắm sửa một cách tiết kiệm để tiện lợi cho việc di chuyển thường xuyên. Mỗi năm, một gia đình dân du mục “chuyển nhà” khoảng 7- 8 lần. Ger của người Kazakh thường có kích thước lớn hơn của người du mục Mông Cổ ở phía đông.

Quý khách thưởng thức trà nóng cùng với gia đình người Kazakh, dùng những món ăn đặc sản của người Kazakh “thịt muối hun khói”, trò chuyện với người dân nơi đây để hiểu hơn về phong tục, cuộc sống người Kazakh.

Quý khách sẽ họp lại với đoàn hậu cần, tìm hiểu và chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị cần thiết; quan sát quá trình tháo dỡ lều trại chuẩn bị đồ đạc cho chuyến di cư.

Buổi chiều, quý khách sẽ đi trekking trong thung lũng núi gần đó và cưỡi ngựa cùng với thợ săn tham quan cảnh quan tuyệt đẹp của Vườn Quốc gia Altai Tavan Bogd.

Vườn Quốc gia Altai Tavan Bogd là một khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo, nổi tiếng với 5 đỉnh núi cao nhất, và dòng sông băng Potanin lớn nhất (nằm ở độ cao 4.000 mét so với mực nước biển. Vườn quốc gia này không chỉ có các kỳ quan thiên nhiên mà còn có kỳ quan văn hóa và lịch sử với hàng ngàn tác phẩm chạm khắc đá cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới, những tượng người đá bí ẩn và những gò chôn cất người quá cố cùng văn hóa du mục độc đáo của người Kazakh và Tuva.

Nghỉ đêm tại Ger Camp ở làng Sagsai.

Ngày 4: Ngày đầu tiên của cuộc di cư (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối Ger Camp)

Sau bữa sáng, quý khách sẽ giúp gia đình địa phương tập trung đàn gia súc, chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho ngựa, lạc đà và khởi hành cuộc di cư kéo dài 3 ngày. Điểm đến cuối cùng của hành trình là núi Tsengel Hairkhan, gần hồ Khar Us.

Trong thời gian này, quý khách sẽ sống như một thành viên của bộ tộc Mông Cổ, băng qua những ngọn đèo tuyết, câu cá dưới hồ băng, đi săn cùng đại bàng, ngủ trong lều du mục, sinh hoạt cùng với người dân vùng Altai. Nhiệt độ ban ngày vào khoảng -15 và đến đêm là -25 độ C hoặc thấp hơn, có thể có bão tuyết và gió mạnh. Nhóm hỗ trợ sẽ đi trước và chuẩn bị lều ngủ cho quý khách trước mỗi tối.

Buổi tối quý khách sẽ được dùng bữa tối và trà nóng giữa nơi thảo nguyên rộng lớn bên ánh lửa ấm áp. Đội hậu cần sẽ luôn theo sau và hỗ trợ quý khách kịp thời trong trường hợp quý khách mệt và bị lạnh.

Nghỉ đêm tại Gers cùng gia đình du mục di cư đàn gia súc.

Lưu ý: Quý khách tham gia đoàn di cư bằng cách cưỡi ngựa hoặc có thể di chuyển bằng xe của đội hậu cần để tham gia cuộc hành trình di cư.

Ngày 5: Ngày thứ hai của cuộc di cư  (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối Ger Camp)

Hôm nay quý khách tiếp tục hành trình qua thung lũng Hargant, Quý khách sẽ được tận mắt nhìn ngắm cảnh quan thiên nhiên, núi tuyết, sông băng.. ngoạn mục đến mức trỗi dậy tất cả các loại cảm xúc.

Trải nghiệm lớn nhất và cũng là một trong những khó khăn lớn nhất của chuyến đi là làm thế nào để giữ đủ ấm cho các lều trong lúc ngủ, vì nữa đêm đến gần sáng là thời điểm lạnh nhất, than đốt để sưởi ấm mang theo cũng có giới hạn, ngoài quần áo ấm chuyên dụng, các loại túi ngủ và chăn mền dày, quý khách đều phải sử dụng thêm các loại miếng dán giữ nhiệt cá nhân để giữ ấm lúc ngủ. Quý khách nên chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe thật tốt cho hành trình này.

Ngày 6: Ngày thứ ba của cuộc di cư  (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối Ger Camp)

Điểm đến của hôm nay, quý khách sẽ đi ngang dãy núi Tsengel Khairkhan ở độ cao 4000m. Đây được coi là đỉnh cao thiêng liêng của người Tuvan và là nơi trú ngụ của động vật vào mùa đông.

Tsengel Khairkhan là một trong những đỉnh núi phổ biến nhất của Bayan Olgii. Trên đường quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những dòng sông băng trải dài tuyết phủ trắng xóa - một đặc sản du lịch của Mông Cổ. Quý khách có thể trượt băng, đục lỗ và câu cá dưới lớp băng dày rất thú vị,…những con cá khi được bắt lên chỉ trong thời gian ngắn đã bị đông cứng lại. Tận hưởng cuộc sống hoang dã, du mục thật sự, tách biệt với thế giới văn minh.

Ngày 7: Trở về Olgii (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối khách sạn)

Kết thúc chuyến di cư, Quý khách sẽ trở lại Olgii – thủ phủ của phía Tây, kết thúc hành trình và nghỉ ngơi thư giãn ở thị trấn trước khi bay về thủ đô Ulaanbataar.

Nghỉ đêm tại Olgii.

Ngày 8: Olgii – Ulaanbaatar (Bữa sáng, trưa, tối - nghỉ tối khách sạn)

Sau bữa sáng, quý khách đáp chuyến bay về Ulaanbaatar. Nghỉ ngơi và tự do tham quan thành phố.

Du khách có thể tham quan mua sắm tại khu chợ đen Naran Tuul. Được biết đến khu chợ sầm uất nhất, đây là thiên đường mua sắm ở Mông Cổ, chợ đen Naran Tuul có đầy đủ các mặt hàng đa dạng, độc đáo từ quần áo, đồ trang sức, đồ thủ công mĩ nghệ đến những loại đồ lưu niệm. Ngoài ra, quý khách có thể vừa mua sắm vừa thưởng thức những món ăn đường phố ở Mông Cổ tại khu chợ này.

Nghỉ đêm tại Ulaabaatar.

Ngày 9:  Ulanbaatar - Terelj Park - Ulaabaatar (Bữa sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, quý khách tham quan thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ với các điểm đến như:

 • Đài Tưởng Niệm Zaisanhay còn gọi là đồi Zaisan, nơi tôn vinh các anh hùng của liên quân Mông Cổ và Liên Xô trong thế chiến thứ II. Quý khách có dịp tìm hiểu về lịch sử cận đại của Mông Cổ cũng như có thể ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Ulanbataar vào mùa đông tuyết trắng.
 • Dạo bước trên quảng trường trung tâm Sukhbaatar và chụp ảnh kỉ niệm.

Sau khi ăn trưa, quý khách khởi hành đi công viên quốc gia Terelj (cách Ulanbaatar 70 km về phía Đông Bắc) trên đường tham quan:

 • Bảo tàng phức hợp tượng Chinggis Khan - công trình kiến trúc đồ sộ tôn vinh Genghis Khan (Thành cát Tư Hãn), nhân vật vĩ đại của lịch sử Mông Cổ, người đã xây dựng đế chế rộng lớn khắp các lục địa Á- Âu vào thế kỷ thứ 13.
 • Đến Công viên quốc gia Terelj tham quan Đá hình rùa (Turtle rock) Đền thiền (Mediation Temple)

Sau khi tham quan, quý khách trở về Ulaabaatar.

Ngày 10: Trở về  Việt Nam (Bữa sáng, Ăn trên máy bay)

Quý khách làm thủ tục và ra sân bay để khởi hành về Việt Nam. Đoàn chia tay và chào tạm biệt.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH
 • Viện bảo tàng Olgii
 • Các gia đình Kazakh
 • Vườn Quốc gia Altai Tavan Bogd
 • Thung lũng Hargant
 • Dãy núi Tsengel Khairkhan
 • Khu chợ đen Naran Tuul
 • Đài Tưởng Niệm Zaisan
 • Công viên quốc gia Terelj
 • Bảo tàng phức hợp tượng Chinggis Khan
QUY ĐỊNH GIÁ
 • Đoàn khởi hành tối thiểu 8 người
 • Phụ thu phòng đơn: 8.000.000 VNĐ
 • Hỗ trợ nối tuyến miễn phí nếu khởi hành từ các tỉnh thành khác tại Việt Nam
Tour Mông Cổ – Theo Dấu Chân Người Du Mục
 • Thời gian: 10 ngày 9 đêm
 • Tình trạng: Hết chỗ
 • 80,000,000 đồng

 • Khời hành ngày: Đang cập nhật

  Tên tour: Tour Mông Cổ – Theo Dấu Chân Người Du Mục

  Please wait...

  Hotline: 03 66 55 66 77

Ngày Khởi hànhThông tin tourGiá gốc

Giá tour bao gồmGiá tour không bao gồmQuy Định Đăng Ký TourLưu ý

 • Vé máy bay quốc tế khứ hồi đi Mông Cổ
 • Vé máy bay nội địa chặng Ulaanbaatar - Olgii.
 • Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới)
 • Chi phí di chuyển bằng xe chuyên dụng và ngựa trên thảo nguyên.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3* tại Ulaabaatar, Olgii hoặc Ger Camp.
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Phí tham quan, phí môi trường tại các điểm tham quan theo chương trình.
 • Visa nhập cảnh Mông Cổ
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên tuyến Mông Cổ theo đoàn suốt hành trình.
 • Quà tặng Migola Travel
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 2 tỷ đồng/vụ

 • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
 • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
 • Các điểm tham quan ngoài chương trình, chi phí cỡi ngựa, tham gia các hoạt động mạo hiểm (quý khách có nhu cầu tham quan thêm nếu thời gian và lộ trình cho phép)
 • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế (mức tham khảo 7 usd/ ngày/khách).
 • Visa tái nhập vào Việt Nam: 1,500,000 VNĐ / khách (dành cho khách mang hộ chiếu nước ngoài không được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam)
 • Phụ thu hộ chiếu ngoài quốc tịch Việt Nam: 50 USD/ người (dành cho khách không được miễn visa Mông Cổ)
 • Phụ thu phòng đơn: 8,000,000 VNĐ/người (trường hợp quý khách đi một mình, không thể ghép chung với khách khác trong đoàn và tùy thuộc vào điều kiện nhà nghỉ/ khách sạn cho phép)

 • Đặt cọc 30.000.000 VNĐ khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 15 ngày so với ngày khởi hành.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 6 tuần.
 • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.
 • Quý khách cần ký cam kết sức khoẻ với Migola Travel khi đăng ký tour.

Điều Kiện Phạt Huỷ:

Migola Travel không  nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật

 • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 50% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 70% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị  tour cho công ty.

 • Do đặc thù của chuyến phiêu lưu, quý khách cần chuẩn bị tâm lý và sức khoẻ cần thiết cho chuyến đi vì điều kiện ăn ở tại một số nơi khá hạn chế, chỉ đảm bảo ở mức tối thiểu. Migola Travel sẽ phỏng vấn quý khách khi đăng ký và giữ quyền chấp nhận tham gia chuyến đi của quý khách để bảo đảm và yêu cầu quý khách ký cam kết về sức khoẻ khi tham gia chương trình.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi và người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) và những người có bệnh tim mạch nặng, huyết áp cao nặng, tiểu đường nặng, sợ độ cao, không nên tham gia tuyến này vì thời tiết khắc nghiệt.
 • Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng, thông tin trong hộ chiếu phải chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn hoặc các vấn đề khác.... có liên quan đến phía an ninh và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giấy tờ khác, .... để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh vì lý do cá nhân, trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
 • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai, thời tiết bất thường (đặc biệt áp dụng đối với các chuyến bay đến Mông Cổ) hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa...) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
 • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho quý khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn khách dưới 8 khách, công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 15 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó.

.