Pháo đài Akershus bất khả chiến bại của Nauy

Thành phố Oslo là một trong những thành phố du lịch hàng đầu tại Bắc Âu. Nơi đây là thủ đô cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị lớn của Nauy. Thành phố có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn với nhiều địa điểm và thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng. Một trong những địa điểm nổi tiếng mà bạn nên ghé thắm chính là pháo đài Akershus.

Một trong những địa điểm nổi tiếng mà bạn nên ghé thắm chính là pháo đài Akershus. (Ảnh: Internet)

Đôi nét về pháo đài Akershus

Đây là pháo đài có tuổi đời lâu nhất tại Nauy, được xây dựng vào những năm 1299. Nơi đây là nơi ở của hoàng gia Na Uy, được xây dựng với lối kiến trúc trung cổ đặc trưng. Vào năm 1592 nó được xây dựng lại để trở thành một pháo đài biển với tường thành bao quanh.

Nơi đây là nơi ở của hoàng gia Na Uy, được xây dựng với lối kiến trúc trung cổ đặc trưng. (Ảnh: Internet)

Vị trí địa lý

Pháo đài  Akershus nằm gần trung tâm Thủ đô của Na Uy. Nơi đây cách các địa điểm dọc theo Cổng Karl Johans khoảng 800 m. Và cách Cung điện Hoàng gia 1,5 km. Nhiều con đường đi bộ cho phép khách du lịch của thành phố dễ dàng khám phá khuôn viên lâu đài khi du lịch Nauy.

Pháo đài Akershus nằm gần trung tâm Thủ đô của Na Uy. (ảnh: Internet)

Lịch sử hình thành

Việc xây dựng Pháo đài và lâu đài Akershus và bắt đầu vào cuối những năm 1290.  Dưới thời vua Haakon V, lâu đài bắt đầu xây dựng vào thời trung cổ, được hoàn thành vào thế kỷ 14. Nơi đây đã có một vị trí chiến lược ở đầu mũi thành phố. Chịu đựng nhiều cuộc vây hãm suốt quá trình tồn tại và phát triển. Chủ yếu bởi lực lượng của Thụy Điển. Với vị trí giáp biển, nơi đây là địa điểm rất quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích thương mại của Na Uy.

Lâu đài được hiện đại hóa dưới thời vua Christian IV (1588-1648). Và chuyển đổi thành một lâu đài thời Phục Hưng và là nơi ở của Hoàng gia. Trong suốt thế kỷ 17, 18 lâu đài bị hư hỏng và việc phục hồi bắt đầu đến năm 1899.

Pháo đài Akershus được bắt đầxây dựng vào cuối những năm 1290. (Ảnh: Internet)

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm pháo đài Akershus

Thời tiết và khí hậu tại Oslo cũng giống như nhiều thành phố khác tại khu vực Châu Âu. Mùa đông lạnh giá, rét buốt và mùa hè mát mẻ, dễ chịu. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch  được nhiều người chia sẻ lại , thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào mùa hè, khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Đây là lúc thời tiết tại Oslo không quá nóng, khá mát mẻ và ít khi có mưa. Vì vậy sẽ rất thuận tiện cho du khách trong việc khám phá và trải nghệm nơi này.

Thời tiết và khí hậu tại Oslo cũng giống như nhiều thành phố khác tại khu vực Châu Âu. (Ảnh: Internet)

Những điều thú vị khi tham quan pháo đài

Khi ghé thăm pháo đài , bạn không cần phải lo ngại bất cứ điều gì về bất đồng ngôn ngữ. Có rất nhiều hướng dẫn du lịch bằng tiếng Anh ở đây để du khách có chuyến thăm quan trọn vẹn nhất. Có sự trải nghiệm đầy đủ và hiểu biết thêm về lịch sử của lâu đài. Pháo đài Akershus mở cửa cho mọi người tham quan hàng ngày. Ngoài lâu đài, bạn có thể tham quan Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Na Uy và Bảo tàng Kháng chiến Na Uy ở đó. 

Khi ghé thăm pháo đài, bạn không cần phải lo ngại bất cứ điều gì về bất đồng ngôn ngữ. (Ảnh: Internet)

Migola Travel sưu tầm và tổng hợp.

 Pháo đài Akershus bất khả chiến bại của Nauy

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Săn Cực Quang – Khám Phá Iceland và Xứ Sở Ông Già Noel

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

cuc-quang-5

Giải mã hiện tượng cực quang – “dải lụa” đầy màu sắc nổi tiếng thế giới

Gibraltar – Mảnh Đất Bé Nhỏ Của Vương Quốc Anh (P2)

Gibraltar – Mảnh Đất Bé Nhỏ Của Vương Quốc Anh (P1)

Nhà thờ Chúa cứu thế – Một trong những địa điểm của thành phố Sain Petersburg

bergen ban đêm

Bergen – thành phố của những cơn mưa rào Na Uy

Barcelona – Thành phố bàn cờ