Những điều bạn nên biết về đại lộ danh vọng Hollywood

Du lịch đến Hoa Kỳ có rất nhiều du khách muốn đến tham quan Hollywood – kinh đô điện ảnh của thế giới. Nơi này cách không xa về phía Tây Bắc của trung tâm thành phố Los Angeles, dưới chân dãy núi Santa Monica. Đây là nơi vinh danh các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, truyền hình nổi tiếng như Angelina Jolie, Brad Pitt, Micheal Jackson, Marylin Moonre… Được khắc tên mình trên đại lộ Danh Vọng luôn là khao khát của rất nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Vài nét về Đại lộ danh vọng

Đại lộ Danh vọng là một đoạn đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine ở California, Hoa Kỳ. Chạy từ đông sang tây của Đại lộ Hollywood. Từ phố Gower đến La Brea Avenue, và từ phía bắc xuống nam trên phố Vine Street.

Được thành lập năm 1958 bởi nghệ sĩ miền Nam California là Oliver Weismuller. Năm 1978, thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ này là một địa điểm văn hoá lịch sử. Và là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hoa Kỳ.

Những ngôi sao được trải dài hai bên vỉa hè. (Ảnh: Internet)

Có hơn 2.600 ngôi sao trên Đại lộ danh vọng. Tôn vinh các nhân vật nổi tiếng được phòng thương mại Hollywood vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí.

Mỗi ngôi sao gồm một ngôi sao năm cánh màu hồng có viền đồng. Phía trong là tên của người được vinh danh được dát bằng đồng. Dưới đó là biểu tượng tròn bằng đồng biểu thị danh mục ngành nghề của người được tặng. Các biểu tượng là: Máy quay phim, máy thu hình, máy hát, micro và mặt nạ đôi bi kịch/hài kịch.

5 biểu tượng trên ngôi sao đại diện cho 5 lĩnh vực được vinh danh. (Ảnh: Internet)

Những điều thú vị về Đại lộ danh vọng

 Người đầu tiên được vinh danh trên đại lộ Danh vọng là nữ diễn viên kinh điển Joanne Woodward ngày 9/2/1960. Vì những cống hiến của bà trong lĩnh vực điện ảnh.

Gene Autry là người duy nhất được vinh danh đủ năm ngôi sao. Vì ông có nhiều đóng góp trong cả năm lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

Có khoảng 14 nhân vật tưởng tượng được tặng sao ở Đại lộ này. Nổi bật là những cái tên như Chuột Mickey, Vịt Donald, Godzilla, The Simpsons và Nàng Bạch Tuyết.

Cuộc bình chọn được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Và có khoảng 20 ngôi sao sẽ được gắn tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Buổi lễ gắn tên lên ngôi sao luôn tổ chức công khai, bất kỳ ai cũng có thể tham dự.

Tính tới nay, đã có bốn ngôi sao bị đánh cắp ở đại lộ Danh vọng. Ngôi sao của Jimmy Stewart, Kirk Douglas, Gene Autry và Gregory Peck. Hiện nay, Các máy quay đã được triển khai để đề phòng bắt trộm.

Khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ danh vong qua đời. Người hâm mộ sẽ đặt hoa lên ngôi sao của họ để tưởng niệm. Đôi khi, vị trí gắn các ngôi sao này còn là nơi để các fan tụ họp. Như fan của Michael Jackson, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao của anh để tưởng niệm ngày mất của ông hoàng nhạc pop này.

Những bó hoa và lời chúc được người hâm mộ đặt quanh ngôi sao của nghệ sĩ quá cố. (Ảnh: Internet)

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh

12 thành phố đáng du lịch nhất năm 2019 cùng Migola Travel (Phần 2)

Giấc mơ Mỹ, ai cũng có

Hollywood – Kinh đô của điện ảnh và những ngôi sao nổi tiếng

Khám phá thành phố “thiên thần” Los Angeles

9 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Las Vegas

Khám phá vẻ đẹp ngây ngất của Cienfuegos – du lịch Cuba