Những cung đường đẹp giữa Sài Gòn và Phan Rang

Thông thường từ Sài Gòn muốn đến Phan Rang bạn phải đi qua những con đường đại lộ đầy xe và ổ gà, nếu muốn tránh những điều này thì cung đường ven biển chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Những con đường thẳng tắp chạy dưới bầu trời xanh, một bên là biển, bên kia là cây cỏ, núi đồi sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn.

Con đường đi qua Long Hải (Vũng Tàu) chính là con đường như mơ chỉ có trong những cảnh phim. Thường rất vắng xe với cảnh quan 2 bên đường rất đẹp, cung đường này thường được nhiều phượt thủ chọn làm lộ trình chính cho chuyến đi ra miền trung của mình.

Ngay sau đó bạn sẽ ngỡ ngàng khi tiến vào một đoạn đường dài thăm thẳm, hoà quyện cùng bầu trời xanh và những đồi cát vàng ươm - đặc trưng của những vùng đất miền trung Việt Nam.

Chạy hết cung đường ven biển, bạn sẽ bắt đầu một cung đường nữa cũng rất đẹp từ Phan Thiết đi Phan Rang. Với những bãi cỏ trải dài 2 bên đường, cùng với cây cối và đồi thấp, cung đường này cũng được công nhận là một trong những cung đường đẹp của nước ta.

Một cung đường đẹp nữa cũng dẫn đến thành phố Phan Rang Tháp Chàm là cung đường qua đèo Omega (Lâm Đồng). Khác với cung đường ven biển Long Hải (Vũng Tàu), cung đường này có phần khá nguy hiểm khi phải băng qua con đèo với những khúc cua cùi chỏ ôm những vách núi dựng đứng. Bạn sẽ phải thận trọng với tay lái của mình khi băng qua cung đường này. Tuy nhiên không vì thế mà cung đường qua đèo Omega giảm đi sức hấp dẫn, với những tay phượt thích cảm giác mạo hiểm, phiêu lưu, khám phá thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt với. Cùng ngắm qua vài hình ảnh của cung đường tuyệt đẹp này nhé!

Những cung đường uốn lượn với cây cối hai bên là ‘đặc sản’ của đèo Omega (Lâm Đồng)
Xen kẻ giữa những đoạn đường dài uốn lượn bạn sẽ bắt gặp những khúc cua ngoạn mục.
Khúc cua ôm trọn vách đá dựng đứng.
Đổ đèo Omega xuống thành phố Đà Lạt, những đồi thông bắt đầu xuất hiện
Những đoạn đường uốn lượn nằm giữa đồi thông, kèm với nhiệt độ se lạnh là một nét đặc trưng khi đổ đèo Omega vào thành phố Đà Lạt
Những ngọn đồi trồng cafe bắt đầu xuất hiện ở những khu có dân cư sinh sống
 Cung đường cuối cùng cũng là nguy hiểm nhất - cung đường đi qua đèo Ngoạn Mục khi đi từ Đà Lạt về Phan Rang. Cũng giống đèo Omega, đèo Ngoạn Mục cũng có những con đường dài uốn lượn nằm giữa cây cối xanh rờn, tuy nhiên đèo Ngoạn Mục lại có nhiều khúc cua cùi chỏ hơn, do đó mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn nhưng đương nhiên chính những khúc cua đó lại tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp mà bất cứ tay săn ảnh nào cũng thích thú, nó quả thật là những kiệt tác. Những bạn trẻ muốn đi phượt bằng con đường này chỉ cần hết sức cẩn thận, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh quan kì vỹ đó và lưu lại cho mình những bức ảnh tuyệt vời. Và khi đã vượt qua được rồi thì chuyến đi của bạn sẽ trở thành một trải nghiệm không thể nào quên được, một kỷ niệm đáng nhớ.
Trên hình là một khúc cua cùi chỏ làm nên nét đặc trưng của đèo Ngoạn Mục.

(Migola Travel)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

6 di sản văn hoá tại miền trung được UNESCO công nhận

Khám phá những nhà thờ cổ nổi tiếng ở Việt Nam

Những điểm đến đẹp ở Bình Thuận

4 đảo hoang sơ lôi cuốn các tín đồ du lịch

Phòng nghỉ quyến rũ nhất hành tinh- Six Senses Ninh Vân Bay

Khám phá đảo tôm hùm Bình Ba.