Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở “thành phố lưu huỳnh” – Rotorua

Thành phố Rotorua hay còn gọi là thành phố Lưu Huỳnh nằm ở đảo Bắc New Zealand. Nơi đây nổi tiếng khắp thế giới với hoạt động địa nhiệt bắt nguồn từ các miệng núi lửa dưới lòng thành phố.

Thành phố Rotorua hay còn gọi là thành phố Lưu Huỳnh nằm ở đảo Bắc New Zealand. (ảnh: Internet)

Thành phố Rotorua là nơi tập trung năng lượng tự nhiên ở New Zealand. Nơi đây có nhiều mạch nước phun, suối nước nóng và các bể bùn sôi. Đặc biệt, du khách sẽ bị  ấn tượng với du khách bởi mùi lưu huỳnh, giống hệt mùi trứng thối. Với kỳ quan thiên nhiên độc đáo, nền văn hóa đặc sắc và lòng hiếu khách của người dân đã góp phần đưa Rotorua trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng Migola Travel khám phá kho tàng văn hóa ở thành phố Rotorua xinh đẹp này nhé!

Công viên địa nhiệt Kuirau

Công viên Kuirau nằm ở cuối phía tây của thành phố Rotorua. Ở Kuirau, bạn sẽ thấy được những vũng bùn nhỏ luôn trong trạng thái sủi bọt và tỏa khói nghi ngút. Du khách đến đây sẽ được dùng miễn phí dịch vụ tắm suối nước nóng hay ngâm chân trong bể nước nóng. Kuirau cũng nổi tiếng với chợ sáng thứ bảy. Bởi vì đây là nơi bạn có thể mua được nhiều loại hàng hóa với giá rẻ như  trái cây. Trải nghiệm thú vị ở Kuirau sẽ đem đến cho bạn những giây phút thư giãn. Khiến kỳ nghỉ của bạn càng trở nên tuyệt vời.

Ở Kuirau, bạn sẽ thấy được những vũng bùn nhỏ luôn trong trạng thái sủi bọt và tỏa khói nghi ngút. (ảnh: Internet)

Vườn Chính Phủ

Vườn Chính phủ là một công viên công cộng, nằm giữa hồ Rotorua ở trung tâm thành phốRotorua. Được xây dựng bởi chính phủ như là một điểm thu hút du lịch lớn của New Zealand. Địa điểm này có ý nghĩa lịch sử đối với người dân Maori địa phương vì những trận đánh đã diễn ra ở đây. Nời đây là một trong những nơi lý tưởng nhất của thành phố để đi picnic hoặc uống cà phê. 

Vườn Chính phủ là một công viên công cộng, nằm giữa hồ Rotorua ở trung tâm thành phố Rotorua. (ảnh: Internet)

Làng Tamaki Maori

Làng Tamaki Maori là một địa điểm lôi cuốn du khách nhất ở  Rotorua. Bởi vì  du khách sẽ được trở lại thời đại tự hào của các chiến binh với những truyền thống cổ xưa. Đây là nơi nhận nhiều giải thưởng văn hóa nhất ở New Zealand. Khi đến đây bạn sẽ thấy những người dân Maori rất thân thiện, dễ gần và hiếu khách. Du khách sẽ bị ấn tượng bởi  vũ điệu chiến tranh của bộ lạc Wahiao ra đời từ 225 năm trước. Khi bạn đến vào dịp lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân Maori.

Làng Tamaki Maori là một địa điểm lôi cuốn du khách nhất ở  Rotorua. (ảnh: Internet)

Hangi - Món ăn truyền thống của Maori

Hangi là một bữa ăn truyền thống của người Maori được nấu bằng cách  đặt thức ăn dưới lòng đất. Để chuẩn bị Hangi, người ta đào một cái hố được đào trên mặt đất. Cái hố phải đủ lớn để đặt đá và gỗ cũng như thức ăn. Sau đó họ sẽ xếp các loại thực phẩm như cá, gà và củ quả  lên trên rồi đắp lại. Khoảng 3-4 tiếng trong hầm nóng, thực phẩm sẽ chín mềm. Đặc biệt khi chín món ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon, phảng phất mùi khói và mùi đất. Khi món Hangi nóng hổi được dọn ra, bạn sẽ cảm thấy  trong đó không chỉ có vị núi rừng, cây cỏ của Rotorua, mà cả hơi nóng của các tầng đất sâu xứ này.

Hangi là một bữa ăn truyền thống của người Maori được nấu bằng cách  đặt thức ăn dưới lòng đất. (ảnh: Internet)

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố lưu huỳnh

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Du Lịch New Zealand – Trọn Vẹn Nam Bắc Đảo

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Vẻ đẹp của hai cung đường Đông Tây Nam Đảo.

Trải nghiệm self- driving ở New Zealand: Vì sao bạn nên thử một lần?

Vịnh Milford Sound.

Milford Sound – “hòn ngọc” New Zealand

New Zealand – Những địa điểm check-in “mê đắm lòng người”

Đảo Bắc New Zealand.

72 giờ ở Đảo Bắc – du lịch New Zealand

Khám phá Nam Đảo – du lịch New Zealand

ảnh nền

Cẩm nang du lịch New Zealand