Một thủ đô Islamabad yên bình trong lòng Pakistan

Bình yên, xanh mướt, yên tĩnh đều mô tả một Islamabad xinh đẹp của Pakistan. Có lẽ đối với nhiều người tour du lịch Pakistan luôn là một nơi xa lạ, có phần bí hiểm. Nhưng khi đến nơi đây bạn sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp yên bình của một thủ đô Islamabad trong lòng Pakistan.

Nhà thờ hồi giáo Faisal Mosque

Một nhà thờ hồi giáo có một vị trí đặc biệt trong cộng đồng hồi giáo Pakistan. Được xây dựng vào năm 1976 và được đặt tên để tưởng nhớ vị vua quá cố của Ả Rập Xê út. Nơi đây có thể chứa hơn 100.000 tín đồ trong sảnh chính của nó. Không chỉ đặc biệt bởi vai trò của Faisal Mosque mà còn bởi lối kiến trúc độc đáo nơi đây. Sự khởi đầu với mái vòm của nhà thờ như một chiếc lều sa mạc giữa bốn ngọn tháp. Thật đáng tiếc nếu như bạn bỏ qua nơi đây trong tour du lịch Pakistan.

Faisal Mosque như chiếc lều giữa sa mạc.
Faisal Mosque như chiếc lều giữa sa mạc. ( Ảnh: Internet)

Tượng đài và viện bảo tàng Pakistan Monument

Nơi đây vừa là một di tích quốc gia vừa là bảo tàng di sản nằm trên ngọn đồi phía tây Shakarparian ở Islamabad, Pakistan. Với hình dạng giống như một búp sen tượng trưng cho sự đoàn kết của người dân Pakistan. Với tổng diện tích 2,8 ha được xây dựng bằng đá granit. Các bức tường bên trong những cánh hoa được khắc với những phác thảo của Pháo đài Lahore, Nhà thờ Hồi giáo Badshahi, Đèo Khyber và Minar-e-Pakistan. Bốn cánh hoa chính của tượng đài đại diện cho bốn tỉnh Balochistan, Khyber-Pakhtunkhwa, Punjab và Sindh. Trong khi ba cánh hoa nhỏ hơn đại diện cho ba lãnh thổ của Gilgit-Baltistan, Azad Jammu & Kashmir và các khu vực bộ lạc. Từ nơi đây bạn có thể nhìn được toàn cảnh thủ đô Islamabad yên bình trong tour du lịch Pakistan.

Đài tưởng niệm Pakistan.
Đài tưởng niệm Pakistan. ( Ảnh: Internet)

Margalla Hills

Tầm nhìn tốt nhất để nhìn toàn cảnh Islamabad và nhà thờ hồi giáo Faisal Mosque là Margalla Hills. Một con đường được xây dựng uốn lượn quanh đồi Margalla ở Islamabad. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho những tín đồ yêu thích mạo hiểm. Họ có thể leo lên đỉnh đồi bằng những lối mòn. Đường số 1 và số 2 mất khoảng hai giờ để lên tới đỉnh. Đường số 3 dành cho những người muốn thực hiện một chuyến đi bộ đầy thử thách. Con đường dài nhất nhưng lại dễ đi nhất là đường số 5. Đường số 6 là con đường được phát hiện tới đỉnh núi gần đây nhất. Một chuyến leo núi khá mạo hiểm và thú vị trong tour du lịch Pakistan.

Toàn cảnh Margalla Hills  trên cao.
Toàn cảnh Margalla Hills trên cao. ( Ảnh: Internet)

Một sự lựa chọn tuyệt vời trong tour du lịch Pakistan là thủ đô Islamabad. Nơi lý tưởng cho những ai thích yên tĩnh hay thích sự khám phá mạo hiểm trên những lối mòn trên Margalla Hills.

Migola Travel sưu tầm và tổng hợp.

Một thủ đô Islamabad yên bình trong tour du lịch Pakistan

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Pakistan – Thiên Nhiên Kỳ Vĩ

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Sông băng Passu – điểm trekking hoàn hảo cho dân phượt

Thung lũng Hoper – xứ sở thần tiên không chỉ có trong chuyện cổ tích

Vẻ đẹp của Pakistan.

Cẩm nang du lịch vùng đất quyến rũ – Pakistan

Những địa điểm “cực chất” ở phố cổ Lahore

Du lịch Pakistan có an toàn không?

Khám phá những vẻ đẹp tuyệt vời tại đất nước Pakistan