Lễ hội nhân sâm Geumsan

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con đường lá đỏ đầy lãng mạn vào mùa thu, món kim chi mang đậm bản chất xứ Hàn, những mặt hàng mỹ phẩm và các loại nhân sâm, thảo dược cực kỳ tốt. Trong đó nhân sâm là một đặc sản không thể không nhắc đến khi du lịch Hàn Quốc và những ngày cuối thu. 

Hạt Geumsan thuộc tỉnh Chungcheongnam của Hàn Quốc là nơi trồng và sản xuất nhân sâm lớn nhất Xứ sở kim chi. Hằng năm, vào mùa thu, nơi đây tổ chức lễ hội Nhân sâm Geumsan nhằm giới thiệu và quảng bá  cho du khách gần xa thương hiệu nhân sâm nơi đây.

Lễ hội nhân sâm Geumsan
Lễ hội nhân sâm Geumsan

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, phòng trưng bày Nhân sâm Geumsan là nơi trưng bày hầu như tất cả các loại nhân sâm. Bên cạnh đó, các gian hàng nhân sâm, thảo dược cũng được tập trung về nơi đây, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những công dụng thần kỳ của nhân sâm khi tham gia vào lễ hội.

Phòng trưng bày Nhân sâm Geumsan
Phòng trưng bày Nhân sâm Geumsan

Không những được tham gia triễn lãm, du khách sẽ còn được chiêm ngưỡng những màn trình diễn thú vị như các tiết mục biểu diễn dân gian Geumsan, các màn trình diễn với nhân sâm, ca hát, nhảy múa, và màn biểu diễn với chày tteokme (một loại chày dùng để giã bánh gạo). Các chương trình thực tế sẽ cho phép du khách tự mình đào nhân sâm và làm bánh gạo. Các sự kiện thú vị khác bao gồm cuộc thi nấu nhân sâm, chạy đua ma-ra-tông, thi hát, đố vui về nhân sâm và thảo dược, vẽ tranh bằng trà nhân sâm, và thái thảo dược. Ngoài ra, việc thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị của Xứ sở kim chi chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Lễ hội nhân sâm Geumsan
Rất nhiều các tiết mục ca múa đặc sắc

Thông tin về lễ hội Nhân sâm Geumsan:

Thời gian diễn ra lễ hội: 02.10.2015 ~ 11.10.2015

Địa điểm tổ chức lễ hội: Trung tâm Triển lãm Nhân sâm và phố bán nhân sâm – thảo mộc ở Geumsan-gun, Chungcheongnam-do

Địa chỉ tiếng Hàn: 312-701 충청남도 금산군 금산읍 군청길 13(상리25-1)

Trang web giới thiệu Lễ hội: www.insamfestival.co.kr/

Đi bằng xe buýt từ Seoul: Đến bến xe Gangnam (강남터미널) đi Geumsan (금산) (Hành trình 2 tiếng).

Đi bằng xe buýt từ Busan: Đến bến xe Nopodong (노포동터미널) đi Daejeon (대전) sau khi xuống Daejeon, đi bộ đến bến xe phía Đông Daejeon (동부시외터미널) (Bến xe này nằm ngay cạnh bến xe Daejeon) và bắt tiếp xe buýt đi Geumsan (Tổng hành trình hơn 3 tiếng).

Migola Travel

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Lễ hội ánh sáng tại Hàn Quốc

Tết trung thu Hàn Quốc – Lễ hội Chuseok

Lễ hội rước xá lợi Răng Phật – Esala Pehera ở Sri Lanka

Văn hóa Tết Hàn Quốc và những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc Tết âm lịch

Những nước có Tết âm lịch giống Việt Nam

shoton-festival-in-tibet

Lễ Hội Sữa Chua – Shoton Festival tại Tây Tạng