Kosovo – Đừng bỏ quên vẻ đẹp đang ẩn mình tại Châu Âu!

Bạn có biết những viên ngọc quý ẩn mình tuyệt đẹp của châu Âu nằm tại bán đảo Balkan trù phú? Bán đảo xinh đẹp gồm 12 quốc gia với rất nhiều các danh lam thắng cảnh có tên trong danh sách di sản văn hóa do UNESCO công nhận. Đến với khu vực này, du khách sẽ được khám phá một châu Âu hoàn toàn khác, những cảnh quang thiên nhiên mới lạ, những công trình kiến trúc nguyên sơ với bề dày lịch sử, văn hóa, tôn giáo kết hợp.

Kosovo!

Đây có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với đại đa số người Việt Nam, nhưng đối với khu vực Đông Nam châu Âu - vùng Balkan thì đây chính là một điểm du lịch nổi bật với ẩm thực, kiến trúc và di sản tôn giáo. Năm 2011, UNESCO xếp hạng Kosovo vào top 40 các địa điểm nên ghé thăm và theo đó lượt tìm kiếm các chuyến bay đến đây trên trang Skycanner cũng tăng theo.

Kosovo sở hữu nhiều cảnh đẹp nhưng lại ít được biết đến. (Ảnh: Internet)

Hầu hết các quốc gia ở khu vực Balkan không có tên gọi riêng bằng tiếng Việt. Chỉ có Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ là hai trường hợp ngoại lệ hiếm hoi. Hai quốc gia khác cũng có tên bằng tiếng Việt nhưng ít phổ biến hơn là Bulgaria (Bảo Gia Lợi) và Romania (Lỗ Ma Ni). Từ Kosovo được biết là một tính từ sở hữu trong tiếng Serbia nghĩa là chim hoét, được tỉnh lược từ chữ Kosovo Polje tức là cánh đồng chim hoét, đây là địa điểm đã diễn ra trận cánh đồng Kosovo vào năm 1389. Tên gọi của cánh đồng được đặt cho một tỉnh của đế quốc Ottoman vào năm 1864.

Thị trấn Prizren địa điểm không thể bỏ qua!

Thị trấn với lối kiến trúc cổ kính chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa Ottoman từ thời trung cổ. Bên cạnh những con phố cổ thì nhà thờ Hồi giáo ở đây rất tráng lệ, là một điểm níu chân mọi du khách muốn tìm hiểu về di sản tôn giáo tại nước này. Nếu yêu thích không khí yên bình hay ẩm thực của các nhà hàng với nét đẹp tinh tế thì không thể bỏ qua thị trấn này.

Thị trấn Prizren. (Ảnh: Internet)

Tuy rằng việc thừa nhận Kosovo là một nước độc lập tách khỏi Serbia vẫn chưa hoàn toàn thống nhất nhưng mỗi năm có rất nhiều lượt du khách trên thế giới ghé thăm đất nước này.  Cùng Migola Travel khám phá Kosovo và những cảnh đẹp khách tại vùng Balkan bạn nhé!

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Kosovo - Đừng bỏ quên vẻ đẹp đang ẩn mình tại Châu Âu! 

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Balkans - Vùng Đất Cổ Tích

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Bán đảo Balkan – Vùng đất cổ tích

Khám Phá Vẻ Đẹp Lãng Mạn của Du Lịch Praha

Khám Phá Những Ngôi Làng Cổ Ở Châu Âu

Hoài niệm về thế chiến thứ hai ở Balan

Du Lịch Vùng Baltic

Mật Tông Tây Tạng – Các tông phái chính