Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore dễ dàng

Tình trạng người Việt Nam sang Singapore bị từ chối nhập cảnh ngay tại sân bay đã diễn ra từ lâu, đặc biệt với những phụ nữ bị nghi đi “bán vốn tự có”. Nhưng gần đây, nhiều du khách, người có công việc chính đáng cũng bị nhân viên cửa khẩu Singapore truy vấn một cách thiếu tế nhị, thậm chí bị từ chối nhập cảnh oan, gây bức xúc và hoang mang, các hãng hàng không Việt Nam cũng bị thiệt hại nặng nề vì chuyện này.

Về thông tin Singapore từ chối phụ nữ Việt Nam nhập cảnh khiến nhiều người chịu thiệt thòi về tinh thần và kinh tế, Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết: “Đây là vấn đề đã xảy ra từ lâu. Tuy nhiên, gần đây khi có nhiều phản ánh của công dân và báo giới, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore làm rõ các thông tin liên quan”.

Nhập cảnh Singapore
Thời gian gần đây, việc nhập cảnh vào Singapore của du khách nữ Việt Nam hết sức khó khăn

Vậy, làm sao để có thể nhập cảnh vào Singapore, thoải mái du lịch, mua sắm và khám phá đảo quốc xinh đẹp này? Đơn giản, hãy lựa chọn 1 nhà tổ chức Lữ hành và tham gia vào chương trình du lịch, các công ty Lữ hành sẽ có trách nhiệm đảm bảo cho việc nhập cảnh Singapore của bạn.

Do nếu khách đi theo tour thì công ty lữ hành sẽ có trách nhiệm quản lý hộ chiếu của khách, khó xảy ra tình trạng khách hàng trốn ở lại để đi làm những công việc khác. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm, các công ty lữ hành sẽ nhận biết được những khách hàng nào có vấn đề, nghi ngờ mượn du lịch để làm những công việc bất hợp pháp thì công ty sẽ từ chối ngay.

Nhập cảnh Singapore
Việc tham gia các tour du lịch của các công ty lữ hành giúp cho việc nhập cảnh của bạn dễ dàng hơn.

Thông thường những trường hợp bị từ chối nhập cảnh đó hầu hết là những hành khách đi một mình, khách đi du lịch cá nhân, riêng lẻ. Vậy, bạn muốn nhập cảnh khi đi 1 mình, hãy tránh những trường hợp sau:

- Trong các trường hợp bị từ chối xuất nhập cảnh Singapore thường là do việc các du khách nước ngoài ăn mặc nhìn không đứng đắn, cũng không giống đi du lịch. Trường hợp  này sẽ bị tra hỏi rất kỹ nhưng thường vẫn có thể được qua. - Đặc biệt là các trường hợp là du khách nữ, nếu đi một mình, ăn mặc không kín đáo, trang điểm màu mè thường rất dễ bị hải quan gọi vào tra hỏi. Nếu các vấn đề khác như điền tờ khai, hồ sơ... có dấu hiệu "bất thường" là du khách nữ đó hoàn toàn có thể bị giữ lại và từ chối không được nhập cảnh Singapore.

nhập cảnh Sigapore
Việc ăn mặc thiếu kín đáo và đi một mình là một trong những nguyên nhân khiến du khách gặp rắc rối khi nhập cảnh Singapore

- Một trường hợp khác là du khách không cung cấp được thông tin rõ ràng, không chứng minh cho nhân viên hải quan ngày về, nơi ở cụ thể khi du lịch Singapore. Ví dụ như du khách không có vé 2 chiều, không ghi cụ thể địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ cư trú trong tờ Immigration form (giấy nhập cảnh). - Trường hợp du khách không mang tiền mặt khi sang Singapore để du lịch cũng rất dễ bị nghi ngờ, thậm chí mang quá nhiều hành lý như nước mắm, nước tương, hải sản, bột sắn... cũng sẽ bị gọi vào hỏi. - Những du khách đã từng bị liệt vào "black list" (danh sách đen) như vượt đèn đỏ bị bắt được khi đang du lịch trong Singapore, ở quá hạn, mang rượu lậu, mang theo số lượng thuốc lá quá quy định, bị bắt được khi đi làm chui... thì chắc chắn sẽ không được nhập cảnh Singapore.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp hy hữu, dù không rơi vào trường hợp nào ở trên thì cũng không có nghĩa là các du khách sẽ chắc chắn được nhập cảnh Singapore. Chính vì vậy, để đảm bảo có 1 chuyến du lịch thoải mái, thư giản sau những giờ làm việc mệt mỏi, hãy chọn lựa 1 chương trình du lịch phù hợp được cung cấp từ các Công ty Lữ hành, "Bạn chỉ cần đi chơi, nhập cảnh đã có công ty Lữ Hành".

Migola Travel

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Sentosa

7 bí quyết giúp bạn có chuyến du lịch Singapore với chi phí thấp

Khách sạn 81 Chinatown Singapore

Những khách sạn tốt tại Singapore mà giá cả lại phải chăng

Cẩm nang Du Lịch Singapore

Chọn “thời điểm vàng” đi du lịch Siberia

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

3-den-angkor

10 trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất trên thế giới