Khám phá hòn đảo bí ẩn Tahaa – “thiên đường” mới của thế giới

Tahaa là một hòn đảo đẹp như tranh vẽ ở quần đảo Society Islands. Nơi đây nằm phía tây Polynesia, một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương. Phần lớn thu nhập đến từ du lịch, nuôi cấy ngọc trai, câu cá và đồn điền vani. Hãy cùng Migola khám phá hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Tahaa là một hòn đảo đẹp như tranh vẽ ở quần đảo Society Islands. (ảnh: Internet)

Hòn đảo Vani

Tahaa được mệnh danh là ''Đảo Vani'', bởi vì Tahaa là nơi sản xuất tất cả vani ở Tahitian. Một bí mật được truyền tai nhau về chất lượng của vani trên đảo Tahaa. Đó là  trên đảo không có loài côn trùng nào có thể thụ phấn cho hoa lan vanilla. Vì vậy người nông dân bắt buộc phải thụ phấn bằng cách thủ công. Và đây chính là điều đặc biệt khiến vanilla của Tahaa có chất lượng nhất thế giới. Bạn sẽ bắt gặp những đồn điền dọc theo các con đường và lối đi trên khắp hòn đảo. Đặc biệt, Vani là một gia vị phổ biến có trong phần lớn thực phẩm ở nơi đây.  

Tahaa là nơi sản xuất tất cả vani ở Tahitian. (ảnh: Internet)

Việc trồng và thu hoạch Vani  là một trong những điều đáng xem ở Tahaa. Bạn có thể đến Maison de La Vanille ở Poutoru đây là một cơ sở sản xuất gia đình. Nơi đây trưng bày miễn phí toàn bộ quy trình, từ chuẩn bị đến sấy khô. Tại đây, bạn có thể mua vani tươi hoặc các sản phẩm làm từ vani để mang về nhà.

Maison de La Vanille ở Poutoru - đây là một cơ sở sản xuất vani tư nhân. (ảnh: Internet)

Hòn đảo ngọc trai

Nuôi ngọc trai là một truyền thống lâu đời khác trên đảo Tahaa. Du khách có thể tìm hiểu tất cả về nó miễn phí tại trang trại ngọc trai Love Here, nằm ở Patio. Khi đến đây bạn sẽ biết được quy trình  nuôi và cách phân loại kích thước, màu sắc, hình dạng,... của ngọc trai. Sau đó, bạn có thể thoải mái mua sắm ngọc trai và trang sức ngọc trai ngay tại nơi chúng được nuôi cấy và làm ra.

Nuôi ngọc trai là một truyền thống lâu đời khác trên đảo Tahaa. (ảnh: Internet)

Lặn biển ngắm san hô

Tahaa sẽ thu hút bạn với những bãi biển trắng ngà, những rạn san hô đa dạng và sự yên tĩnh tách biệt. Đến với Tahaa, bạn sẽ có cơ hội khám phá các đồn điền trồng Vani và cách nuôi cấy ngọc trai. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội trải nghiệm lặn biển ngắm san hô và hàng ngàn loại sinh vật biển đầy màu sắc. Đây là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử khi đến Tahaa.

Tahaa sẽ thu hút bạn với những bãi biển trắng ngà, những rạn san hô đa dạng và sự yên tĩnh tách biệt. (ảnh: Internet)

Migola Travel Sưu Tầm Và Tổng Hợp.

Tahaa - Hòn đảo Vani

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Nắng Nhiệt Đới Giữa Biển Đảo Polynesia

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận