Gardens By The Bay Singapore

Khu vườn Gardens by the Bay với diện tích 101 hecta xứng đáng là một niềm tự hào về vườn nhân tạo của người Singapore. Điểm du lịch xanh này từng giành giải thưởng về sang tạo đang trở thành một lá phổi xanh lớn nhất của đất nước Singapore.

Garden-by-the-bay-4
Khuôn viên Gardens By The Bay

Toạ lạc ngay sau khu nghỉ dưỡng resort Marina Bay Sand. Toàn bộ khuôn viên Gardens by the Bay được chia làm nhiều khu với các cách sắp xếp , phân loại các giống cây khác nhau. Nổi bật nhất tại Gardens by the Bay là hai khu vườn nhà kính nhân tạo (dưới tên gọi Dom Flower và Dom Cloud Forest) và các Siêu Cây nằm chính giữa khuôn viên của khu vườn.

Gardens-by-the-bay
Các loài hoa, thực vật quý hiếm trên khắp 5 châu đều có mặt tại Gardens by the Bay

Đây là một địa điểm rất thú vị của du khách trong các tour du lịch đi Singapore. Đối với người Singapore, Gardens by the Bay là địa điểm hấp dẫn để  đi chơi dã ngoại cùng người thân, đồng thời cũng là nơi thích hợp để tìm hiểu về sinh vật học ngay giữa đất nước Singapore. Đây cũng nơi tập hợp được hơn 250 nghìn loài cây quý hiếm trên khắp năm châu được tập trung trong hai ngôi nhà chính có mái vòm khổng lồ.

Flower Dom là một công trình kiến trúc đẹp và khá độc đáo với mái vòm làm bằng kính nghiêng. Toàn bộ khuôn viên của Flower Dom được bao phủ bởi những bãi cỏ tươi tốt, những cây cọ nhiệt đới, các loại hoa tự nhiên. Gần như tất cả các loài hoa trên trái đất được tập trung về đây, từ các loài hoa xuất than từ Nam Mỹ, Châu Ấu đến tận các vùng đất xa xôi ở Nam Phi , Trung Đông.

Gardens-by-the-bay-2
Rất nhiều loại hoa được trưng bày trong Dom Flower

Cloud Forest Dom- Khu vườn trên mây: Cũng giống như Flower Dom, Cloud Forest Dom cũng được thiết kế với nhà kính khổng lồ. Khác với Flower Dom, nơi đây là nơi tổng hợp các giống cây trồng trên thế giới được trưng bày trong một hẻm núi nhân tạo với một dòng suối nhân tạo đập vào mắt người xem ngay khi vừa bước vào.

Gardens-by-the-bay-3
Thác nước nhân tạo trong Dom Cloud Forest

Điểm đặc sắc nhất của khu vườn Gardens by the Bay là các Siêu cây, có thể nói nơi đây là cấu trúc khổng lồ với tầm cao 25m đến 50m với chắc chức năng che chắn, chống đỡ các môi trường thực vật bên dưới. Các Siêu cây này cung là nơi sinh sống của các loài dương xỉ độc đáo, hoa lan và nho.

gardens-by-the-bay-5
Các siêu cây trong Gardens by the Bay

Ngoài ra, các siêu cây này còn có nhiệm vụ lấy năng lượng mặt trời, tích trữ nước mưa và có vai trò như một ống thong gió để cung cấp năng lượng làm lạnh, tưới nước cho toàn bộ khu vườn rộng lớn này. Đường đi bộ trên không dài 128m nối giữa hai siêu cây, dưới cái tên OCBC Skyway, rất thích hợp để đi bộ vào bất cứ thời điểm nào, cho phép bạn ngắm nhìn toàn bộ khu vườn và khung cảnh thành phố vịnh khu Marina Bay từ trên cao.

Paul

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Nhà hát Esplanade

Khám phá những địa điểm du lịch Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ

Sentosa

Du lịch đảo Sentosa – khám phá những điều kỳ thú

Vườn chim Jurong

Vườn chim Jurong – Khám phá mới

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

Đền Jupiter – Sự kì diệu và bí ẩn của đại công trình La Mã

2-ngoi-lang-hobbition

Làng Hobbiton và những sự thật ít người biết đến