Du lịch Hàn Quốc yên tâm với dịch bệnh Mers

Bạn đam mê du lịch và muốn đến Hàn Quốc để tận hưởng những vẻ đẹp của đất nước này, nhưng bạn lo sợ cho súc khỏe của mình khi dịch bệnh MERS đang hoành hành tại Xứ sở Kim Chi?

Đừng quá lo lắng, sau khi đọc những thông tin dưới đây, hãy yên tâm lựa chọn cho bản thân 1 tour du lịch Hàn Quốc để thực hiện mong muốn và đam mê của mình nhé!

Mers là gì?

- Hội chứng viêm đường hô hấp ở Trung Đông (MERS) là một bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút. Tác nhân gây bệnh Mers là vi-rút thuộc nhóm coronavirus (CoV) được mô tả lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2012 tại Ả Rập Xê út.

- Phần lớn bệnh nhân nhiễm MERS thường có biểu hiện nhiễm trùng đường hô hấp cấp gồm sốt trên 38°C, ho, khó thở, có tổn thương nhu mô phổi (viêm phổi hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển) dựa trên lâm sàng hoặc hình ảnh XQ tổn thương phổi ở các mức độ khác nhau và kèm theo có hội chứng suy thận cấp.

Chú ý vệ sinh cá nhân để phòng tránh dịch bệnh Mers
Dịch bệnh Mers đang có dấu hiệu giảm dần tại Hàn Quốc

Tình hình dịch MERS ở Hàn Quốc

- Đứng trước tình hình khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc giảm mạnh do lo lắng dịch bệnh MERS, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã có công văn gửi các công ty kinh doanh lữ hành trên thế giới để trấn an và cho biết người dân Hàn Quốc vẫn sinh hoạt bình thường, các sự kiện văn hóa, kinh tế cũng không bị đình trệ.

- Ông Kang Sungghil, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: “Các hoạt động du lịch cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân hầu như không có khả năng lây nhiễm dịch nên không cần phải quá bất an khi đi du lịch Hàn Quốc. Hầu hết du khách quốc tế vẫn đang thưởng thức chuyến du lịch tại Hàn Quốc rất vui vẻ, chưa phát hiện trường hợp du khách nước ngoài nào có dấu hiệu lây nhiễm MERS

- Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết: ngày 8/7  có thêm 2 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca tử vong do bệnh này ở Hàn Quốc lên con số 35. Đây là những trường hợp tử vong do MERS đầu tiên được ghi nhận tại Hàn Quốc sau 8 ngày không có ca tử vong nào.

- Trong khi đó, số người được ghi nhận nhiễm MERS vẫn là 186 do trong 3 ngày qua không có thêm ca nhiễm mới nào và chỉ còn 32 người vẫn phải nằm viện, 119 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Du Lịch Hàn Quốc - không sợ MERS

- Trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22/6 đến 21/9/2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất kỳ thủ tục nào sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường dịch bệnh MERS.

- Nếu khách du lịch nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà có kết quả xét nghiệm dương tính với MERS, sẽ nhận tiền bồi thường tương ứng 5 triệu won (4.455 USD bao gồm tiền chữa trị, chi phí du lịch và khoản bồi thường). Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả, được bồi thường 100 triệu won (90.000 USD).

Cách phòng tránh Mers khi đi du lịch là gì?

- Các hoạt động du lịch cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân hầu như không có khả năng lây nhiễm dịch nên không cần phải quá bất an khi đi du lịch Hàn Quốc.

- MERS không lây qua đường không khí, có thể bị lây khi tiếp xúc với nước bọt của bệnh nhân (bệnh nhân ho, hắt xì hơi) nên dù có đến những nơi đông người như trung tâm thương mại, nhà hát, rạp chiếu phim vv… cũng không có khả năng lây nhiễm.

- Du khách cần chú ý vệ sinh cá nhân như rửa tay sạch bằng xà phòng, khi ho hoặc hắt hơi nên dùng khăn giấy hoặc lấy tay để che miệng.

dịch bệnh Mers
Vệ sinh cá nhân hằng ngày để phòng dịch bệnh Mers

- Nếu trong quá trình đi du lịch tại Hàn Quốc mà du khách xuất hiện những biểu hiện như sốt cao, ho, khó thở thì có thể liên lạc tới số điện thoại tư vấn của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc là 1330 để nhận được hướng dẫn và xét nghiệm cũng như điều trị kịp thời từ các cơ quan chức năng.

- Thông tin chính thức liên quan đến dịch bệnh MERS tại Hàn Quốc được cập nhật thường xuyên tại địa chỉ website của bộ y tế và phúc lợi Hàn Quốchttp://www.cdc.go.kr/CDC/cms/content/33/63033_view.html

Migola Travel

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Mùa Thu Lá Vàng Lá Đỏ Hàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 29 Tháng 9

Trải nghiệm liệu pháp tắm cát độc đáo khi du lịch Maroc

thap-namsan-migolatravel

Tháp Namsan – Sự Lãng Mạn Và Biểu Tượng Tình Yêu Vĩnh Hằng

dao-nami-mua-thu

Choáng Ngợp “Vẻ Đẹp Mùa Thu Hàn Quốc” Lung Linh Như Truyện Cổ Tích

Tìm hiểu về Khu phi quân sự DMZ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Hàn Quốc 2016

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Hàn Quốc 2016