Quy định về việc cấp hộ chiếu khi ở nước ngoài

Khi thất lạc hoặc bị mất cắp hộ chiếu còn giá trị ở nước ngoài, để đề phòng kẻ gian lợi dụng và tự bảo vệ các chi tiết nhân thân của mình, bạn cần thông báo ngay việc mất hộ chiếu cho cảnh sát nước sở tại và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam gần nhất.

Điền đầy đủ thông tin vào đơn trình báo mất hộ chiếu theo Mau xin cap lai ho chieu  gửi email về cục Lãnh sự (theo địa chỉ cls.mfa@mofa.gov.vn) và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam nơi bạn đang có mặt, kèm theo 02 ảnh cỡ 4 x 6.

Nộp kèm theo bản chụp giấy xác nhận báo mất hộ chiếu của cảnh sát.

Khi có mặt tại Cơ quan Đại diện:

Những thông tin mà bạn cung cấp trong đơn trình báo mất hộ chiếu (mẫu hộ chiếu) sẽ được nhập vào dữ liệu của cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và thông báo hủy giá trị sử dụng quyền hộ chiếu đó tới hầu hết các nước trên thế giới.

Khi hộ chiếu mất đã được thông báo hủy, quyển hộ chiếu đó sẽ không được phục hồi giá trị, bạn không thể sử dụng lại nếu bạn tìm thấy quyển hộ chiếu đó. Bạn cần xin cấp hộ chiếu mới.

Thời gian Cơ quan Đại diện Việt Nam xét cấp lại hộ chiếu hoặc Giấy thông hành:

Nếu bạn có mang theo giấy tờ khác chứng minh quốc tịch Việt Nam như chứng minh nhân dân, bằng chứng bạn nhập cảnh nước sở tại hợp pháp (vé máy bay, tờ khai nhập cảnh) trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được lại hộ chiếu nếu bạn tiếp tục hành trình đi nước khác; nếu bạn về nước sẽ được cấp thông hành.

Nếu bạn đi theo tour hoặc nhóm, đoàn công tác, người đi cùng đoàn xuất trình hộ chiếu cá nhân, xác nhận bạn là thành viên của đoàn, bạn sẽ được cấp thông hành về nước trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn không có bất kỳ giấy tờ nào khác và không thuộc đối tượng nêu trên, cơ quan đại diện Việt Nam phải tiến hành xác minh. Thời gian không quá 5 ngày làm việc, bạn sẽ được xem xét cấp hộ chiếu lại hoặc thông hành.

Nguồn: Bộ Ngoại Giao

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

Kinh nghiệm hành hương núi Kailash – Phần 1

du lich tet 2017

Top 5 gợi ý tour du lịch Tết 2017 hấp dẫn khó cưỡng cho bạn

Cách xếp vali để mang được nhiều đồ

Các sai lầm phổ biến trong lần đầu du lịch

tour-tay-tang-migolatravel-2016

Sự khác biệt thú vị giữa du lịch bụi và du lịch theo tour