Cách xếp vali để mang được nhiều đồ

Vali của bạn rất nhỏ trong khi những thứ bạn muốn mang đi rất nhiều. Thử một vài cách xếp vali dưới đây, bạn sẽ biến chiếc vali của mình đa dụng hơn rất nhiều. 

1. Cuộn tròn quần áo - Cách xếp vali tiết kiệm chỗ

Nhiều người thường gấp quần áo và xếp chồng lên nhau, thói quen gấp như vậy làm chiếm nhiều diện tích vali của bạn. Hãy thử thay bằng cách cuộn tròn chúng lại, đặt kế nhau đến khi đầy vali, bạn sẽ tiết kiệm  được một khoảng lớn không gian. Lưu ý đối với những chai lọ dễ vỡ như nước hoa, bạn nên kẹp chúng giữa các lớp quần áo rồi cuộn lại. Như vậy vừa tiết kiệm không gian, vừa bảo vệ chai lọ, tránh va chạm suốt hành trình của bạn.
Cách xếp vali cuộn tròn
Với cách cuộn tròn quần áo, bạn có thể tăng lượng đồ mang theo trong chuyến du lịch của mình.

2. Sử dụng chai nhựa du lịch

Để tiện lợi cho việc sử dụng và mang đi, bạn nên chuẩn bị một bộ chai lọ cỡ nhỏ với nắp kín, rất thuận lợi để chứa sữa tắm hay dầu gội các loại. Thay vì phải xách nguyên cả một cả chai dầu gội hay sữa tắm to đùng, bạn chỉ cần trút vào đó một lượng vừa đủ để sử dụng, tiết kiệm một phần lớn diện tích vali.

3. Bịt chai lọ bằng giấy bọc thức ăn

Di chuyển một đoạn đường dài khiến các loại nước hoa, nước rửa tay hay các loại dưỡng da loại lỏng dễ dàng bị chảy ra ngoài. Hãy thử dùng giấy bọc thức ăn, bịt kín nắp chai lọ rồi đóng nắp lại, như vậy bạn sẽ yên tâm du lịch khám phá mà không lo hay tiếc nuối vì những chai mỹ phẩm yêu thích của mình bị chảy ra ngoài.

4. Bỏ dây vào hộp đựng kính

cach xếp vali - 1
Bỏ dây vào hộp đựng kính giúp chúng không bị rối và gãy

Bạn có thể tận dụng các loại hộp, từ hộp đựng kính đến hộp kẹo, hộp đựng trà, các loại hộp thực phẩm nhỏ gọn khi không còn dùng nữa, bạn có thể dùng để đựng dây sạc, dây cáp, tai phone,... Bạn chỉ cần cuộn chúng lại, cố định bằng dây thum và bỏ ngay ngắn vào hộp. Thế là bạn đã có cách bảo vệ những sợi dây của mình mà còn giúp vali của bạn gọn gàng hơn rất nhiều.

5. Cho giày vào mũ tắm

Bạn có thể sử dụng mũ tắm để đựng giày trước khi đặt xuống vali, lòng mũ sẽ hứng hết cát bụi dưới đế giày. Nếu muốn sạch hơn nữa, hãy sử dụng hai cái, một chiếc đựng và một chiếc ụp lên phía trên. Yên tâm vì mũ tắm rất dễ tìm thấy tại khách sạn.

Video Clip hướng dẫn cách xếp vali thật gọn gàng khi đi du lịch

(Sưu tầm)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

Kinh nghiệm hành hương núi Kailash – Phần 1

du lich tet 2017

Top 5 gợi ý tour du lịch Tết 2017 hấp dẫn khó cưỡng cho bạn

Các sai lầm phổ biến trong lần đầu du lịch

tour-tay-tang-migolatravel-2016

Sự khác biệt thú vị giữa du lịch bụi và du lịch theo tour

banner-tour-honeymoon

Những tiện ích khi đi du lịch theo tour nhất định bạn đừng quên