7 điều bạn tuyệt đối không nên làm khi nghỉ trong khách sạn

Sử dụng quầy bar mini trong phòng khách sạn hoặc tiết lộ số phòng là những điều bạn không nên làm trong khách sạn. Sau đây là 7 điều bạn tuyệt đối không nên làm khi bạn nghỉ trong khách sạn, mời các bạn tham khảo:

#1. Sử dụng quầy bar mini trong phòng

Nhiều khách sạn, resort thường có một quầy mini bar ở trong phòng, cung cấp đồ ăn, thức uống cho du khách. Giá cả các món đồ ở đây thường đắt đỏ và nhiều du khách đều biết tốt nhất không nên sử dụng chúng. Tuy nhiên tại một số khách sạn cao cấp có lắp bộ cảm biến trong quầy bar và sẽ tự động tính phí từ lúc bạn cầm các món đồ lên dù sau đó bạn không sử dụng mà đặt lại chỗ cũ.

Giá cả trong các quầy Bar thường rất đắc đỏ
Giá cả trong các quầy Bar thường rất đắc đỏ

#2. Sử dụng Wifi trong khách sạn

Ngoài Wifi của khách sạn là an toàn, du khách không nên kết nối với các mạng wifi khác mà điện thoại, máy tính của bạn bắt sóng được. Đôi khi những kẻ xấu sẽ lợi dụng bạn truy cập vào wifi riêng của họ và xâm nhập vào máy tính của bạn, lấy đi các thông tin cá nhân quan trọng.

Một số khách sạn sẽ có thể cho bạn wifi miễn phí nhưng hãy cẩn thận vì để vào được bạn phải đăng nhập tài khoản số điện thoại hoặc facebook, gmail. Bạn hãy dùng số điện thoại khác hoặc họ tên khác để bảo mật thông tin nhé.

#3. Dùng cốc trong khách sạn để uống nước

Một video ngầm đặt tại phòng tắm của một số khách sạn cao cấp trên thế giới đã phát hiện ra rằng các cốc nước được làm sạch theo một chu trình rất... bẩn. Người phục vụ phòng có thể rửa chúng bằng những thứ nước đã được khuyến cáo là "không được uống".

Uống nước nhiều để bù đắp phần nước đã mất
Các cốc nước ở khách sạn thường không được hợp vệ sinh

#4. Tiết lộ số phòng

Đối với khách du lịch đơn lẻ, nhất là khách nữ, bạn nên giữ bí mật số phòng của mình với người khác để đảm bảo an toàn. Nếu lễ tân đọc lớn tên số phòng của bạn ở sảnh đông người, bạn có thể yêu cầu đổi phòng. Hoặc khi đến nơi bạn cũng có thể yêu cầu lễ tân đổi sang số phòng khác để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở.

#5. Để khay đựng thức ăn trong phòng

Một phục vụ phòng đã tiết lộ với trang News.com.au: "Quản lý nhấn mạnh rằng chúng tôi cần lấy lại tất cả các khay thức ăn trong phòng khách trước khi thay ca. Vì vậy, nếu các khay thức ăn khách đã dùng xong và không để ở trước cửa phòng, chúng tôi sẽ phải gõ cửa làm phiền họ và lấy đồ, dù đó có vào tối muộn". Nếu bạn không muốn bị làm phiền, hãy để khay thức ăn đã dùng xong trước cửa phòng để phục vụ có thể cất đi.

#6. Bạn không nên chọn phòng cuối cùng của khách sạn

cam-ky-khi-o-khach-san

Phòng cuối khách sạn trong phong thủy rất kị, vì nơi đây tập hợp rất nhiều tạp khí. Do đó, để được một chuyến du lịch hay nghĩ dưỡng trọn vẹn, tránh những việc không tốt trong chuyến đi thì tốt nhất bạn không nên chọn ở phòng cuối cùng của khách sạn.

#7. Không nên chụp ảnh lúc nửa đêm tại khách sạn

Sau khi vào ở trong khách sạn, đặc biệt kị nửa đêm chụp ảnh trong phòng, nhất là khi bức tranh được treo trong phòng khách sạn xuất hiện trong ảnh. Quan trọng hơn là theo phong thủy nghiêm cấm việc chụp ảnh khi trong thang máy.

(Sưu tầm)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

Kinh nghiệm hành hương núi Kailash – Phần 1

du lich tet 2017

Top 5 gợi ý tour du lịch Tết 2017 hấp dẫn khó cưỡng cho bạn

du-lich-tay-tang-thanh-ho-namsto

7 điều cần chú ý khi đi du lịch mà nhiều người hay bỏ qua

suc-khoe-du-lich

Chia sẻ bí quyết để bạn luôn khỏe đẹp trong mọi chuyến đi du lịch

Làm gì khi ốm đau hoặc tai nạn ở nước ngoài