6 bài học ngoài sách vở mà du lịch dạy cho bạn

Du lịch không chỉ đơn giản cho bạn những phút giây thư giãn mà còn là một cơ hội để bạn hiểu thêm những vùng đất mới, mở rộng hiểu biết và cả hiểu thêm về bản thân mình. Migola Travel sẽ nói cho bạn những bài học ngoài sách vở quý giá mà du lịch dạy cho bạn.

1. Bạn giỏi hơn bạn nghĩ

Nhiều người thường ngại đi du lịch vì sức khỏe kém, bị say xe, sợ bị lạc hay sợ gặp phải những rắc rối ở nơi xa lạ. Nhưng khi bạn tham gia vào một cuộc hành trình, bạn sẽ nhận ra mình có sức chịu đựng dẻo dai đến kinh ngạc. Có thể bạn không phải là người xuất sắc nhất chuyến đi, nhưng bạn cũng không phải là người kém cỏi hay nhút nhát, và bạn có thể thích ứng với mọi điều kiện, hoàn cảnh sống mới một cách dễ dàng.

Đi du lịch bạn sẽ học được nhiều điều từ cuộc sống và sẽ thích nghi được với mọi hoàn cảnh
Đi du lịch bạn sẽ học được nhiều điều từ cuộc sống và sẽ thích nghi được với mọi hoàn cảnh

2. Trên thế giới có nhiều người tốt bụng

Dù bạn đến New York, Dubai hay một miền quê nghèo nào đó ở châu Phi, bạn đều nhận thấy rằng phần lớn con người trên trái đất đều có bản chất lương thiện. Họ đều có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và bảo vệ những người thân yêu của mình.

Nhiều khách du lịch nói rằng họ bất ngờ khi nhận được sự giúp đỡ từ những con người ở đất nước lạc hậu. Những người nghèo vẫn nhiệt tình mời du khách một bữa ăn. "Đi du lịch đã giúp tôi nhận ra một điều: thiện và ác luôn tồn tại, nhưng những người tốt bụng luôn chiếm số đông", một phượt thủ người Australia cho biết.

3. Bạn chỉ đơn giản là một hạt cát trong sa mạc

Tại quê nhà, có thể bạn là niềm tự hào của bố mẹ, là mối quan tâm hàng đầu của những người thân thiết. Nhưng khi khoác ba lô lên và bước ra thế giới rộng lớn, bạn sẽ thấy rằng mình chỉ là một hạt cát nhỏ bé, không ai biết bạn là ai, từ đâu tới và bạn không phải là "cái rốn của vũ trụ". Vì vậy không ai phải có trách nhiệm với cuộc sống của bạn trừ chính bạn.

Du lịch khiến bạn nhận ra bạn chỉ là một hạt cát trong sa mạc rộng lớn mang tên thế giới
Du lịch khiến bạn nhận ra bạn chỉ là một hạt cát trong sa mạc rộng lớn mang tên thế giới

5. Thế giới không phải là nơi đáng sợ

Trên thế giới vẫn luôn xảy ra chiến tranh, bạo động. Nhưng không phải bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng đều đáng sợ. Trong khi cả thế giới đều lo sợ về tình hình đảo chính ở Thái Lan, người dân nước này vẫn sống trong yên bình, du lịch vẫn phát triển, các trung tâm thương mại mới vẫn tiếp tục xây và người dân vẫn làm công việc kiếm sống hàng ngày của họ.

6. Một người có thể làm nên những điều khác biệt

Không phải ai cũng giàu có để trở thành những nhà từ thiện nổi tiếng, được nhiều người yêu quý như Bill Gates hay Angelina Jolie. Nhưng bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của người khác về con người, quê hương mình bằng cách thể hiện sự văn minh, tính thân thiện của chính bạn trên những chuyến du lịch. Đôi khi những hành động nhỏ của bạn lại dẫn đến những thay đổi tích cực.

(Sưu tầm)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

3 điều bạn nên làm khi du lịch nước ngoài

Những lợi ích mà bạn không ngờ tới khi đi du lịch với trẻ em

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

Kinh nghiệm hành hương núi Kailash – Phần 1

du lich tet 2017

Top 5 gợi ý tour du lịch Tết 2017 hấp dẫn khó cưỡng cho bạn

anh-dep-dai-loan

26 ảnh đẹp Đài Loan khiến bạn chỉ muốn “xách ba lô lên và đi” thôi