10 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ

Hòn đá bay, vùng đất của ma thuật, hồ hài cốt, làng sinh đôi, đồi nam châm, ngôi làng an toàn… là những bí ẩn khó lý giải thu hút nhiều du khách khi đến du lịch Ấn Độ.

1. Hòn đá bay - Shivapur, Maharashtra

Hazrat Qamar Ali Darvesh là một ngôi đền thuộc ngôi làng nhỏ Shivapur ở Pune. Cách đây hơn 800 năm, ngôi đền này là một sân tập võ. Lịch sử ghi lại rằng, một vị thánh Sufi tên Qamar Ali đã bị những tay vật ở đây trêu chọc. Vị thánh đã phù phép lên một tảng đá nặng 70 kg được các tay vật dùng để tập luyện. Kết quả là hòn đá dù rất nặng nhưng có thể được nâng lên chỉ bằng cách chạm 11 ngón tay vào và kêu tên vị thánh thật to. Hòn đá đó được đặt tên là Qamar Ali, đến nay nó vẫn có thể được nâng lên một cách dễ dàng bằng cách đọc tên vị thánh.

Đền Hazrat Qamar Ali Darvesh...
...và hòn đá bay trong truyền thuyết

2. Vùng đất ma thuật - Mayong, Assam

Mayong hay còn gọi là “Vùng đất của ma thuật” là một ngôi làng nằm cách thành phố Guwahati, Ấn Độ 40 km, gần khu bảo tồn Pobitora, cái tên Mayong bắt nguồn từ “Maya”(ảo giác) trong tiếng Sanskrit. Cho đến nay, vùng đất này vẫn còn phủ một tấm màn bí ẩn về các hiện tượng siêu nhiên như những người đột ngột biến mất giữa không trung, người biến thành động vật, thú dữ được thuần hóa bằng phép thuật… Các phép phù thủy và ma thuật được thực hiện và truyền từ đời này sang đời khác. Nhiều di vật cổ của Ayurveda và ma thuật đang được bảo quản tại bảo tàng Trung tâm Mayong.

Vùng đất ma thuật Mayong

3. Hồ hài cốt Roopkund - Chamoli, Uttarakhand

Hồ Roopkund hay còn gọi là “hồ Hài Cốt” hay “hồ Bí Ẩn”, nằm ở độ cao hơn 5.000 m, giữa khu vực khắc nghiệt nhất của dãy Himalaya, mặt hồ phủ đầy tuyết và được bao quanh bởi những dải băng hà lởm chởm. Sỡ dĩ hồ còn được gọi là hồ Hài Cốt bởi hơn 600 bộ xương người đã được tìm thấy tại đây, khi tuyết tan trên mặt hồ. Theo nghiên cứu, những bộ xương này có từ thế kỷ 9 sau Công nguyên. Người dân ở đây tin rằng đây là một đoàn người đi ngang qua, họ đã làm điều gì đó khiến thần Latu tức giận tạo bão tuyết làm họ mắc kẹt và cuối cùng chết hết trong long hồ.

Hồ hài cốt Roopkund

4. Chim tự sát tập thể - Jatinga, Assam

Làng Jatinga nằm trên đồi Borail là một ngôi làng đẹp đẽ của vùng Assam. Nhưng vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 10, tức là vào mùa mưa, nhất là vào những tối âm u và sương mù, ngôi làng này lại chứng kiến một hiện tượng vô cùng kỳ lạ, những con chim di cư khi bay qua làng lại lao vào cây và các tòa nhà đến chết. Hiện tượng chim tự sát tập thế này được thế giới chú ý sau những nghiên cứu của nhà tự nhiên học nổi tiếng E.P. Gee vào thập niên 1960.

5. Làng sinh đôi

Kodinhi (Kerala)

Kodinhi, một ngôi làng bình lặng nằm ở quận Malappuram, Kerala. Nơi đây có tỷ lệ trẻ em song sinh cùng trứng rất cao với 350 cặp sinh đôi cùng trứng trên tổng số 2.000 dân, sự việc này đã làm đau đầu rất nhiều nhà khoa học trên thế giới. Tỷ lệ 6 cặp sinh đôi trên 1.000 trẻ sinh ra đã là cao, ở Kodinhi tỷ lệ này là 42 cặp/1.000 trẻ.

Làng sinh đôi Kodinhi

Mohammedpur Umri gần Allahabad

Tương tự như thế, làng Mohammedpur Umri gần Allahabad cũng có tỷ lệ sinh đôi rất cao, gấp 300 lần tỷ lệ sinh đôi quốc gia, với 60 cặp sinh đôi trên tổng dân số 900 người. Các nhà nghiên cứu cho rằng gien di truyền là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này, nhưng người dân tin đó là ý muốn của thần linh.

6. Đồi Nam Châm - Ladakh

Đồi Nam Châm nằm ở độ cao 3.352 m so với mực nước biển, đây là một trong những đồi trọng lực nổi tiếng nhất thế giới và là một trong những điểm không thể bỏ qua trên hành trình khám phá Ladakh - Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn. Giống như tên gọi, nơi đây nổi tiếng với khả năng kéo một chiếc xe về phía mình dù xe không nổ máy. Điều này thực sự lạ lùng nhưng thực tế đó chỉ là một ảo giác quang học được tạo ra bởi đồi trọng lực.

Đồi nam châm

7. Làng hậu duệ của Alexander Đại Đế – Malana, Himachal Pradesh

Malana nằm ở phía Đông Bắc thung lũng Kullu, sở dĩ nơi đây được coi là “Tiểu Hy Lạp của Ấn Độ” bởi vì người dân sống ở đây tin rằng mình là hậu duệ của Alexander Đại Đế. Ngôi làng cổ này nằm tách biệt với thế giới và hoạt động theo hệ thống chính trị bản xứ riêng. Chỉ có khoảng 100 ngôi nhà trong ngôi làng này. Nơi đây còn nổi tiếng với Malana Cream, loại thuốc phiện nặng nhất và có chất lượng cao nhất.

Làng hậu duệ của Alexander Đại Đế

8. Ngôi làng sạch nhất châu Á – Mawlynnong, Meghalaya

“Vườn của thượng đế” là tên gọi của làng Mawlynnong ở Cherrapunji. Nơi đây được xem là  “Ngôi làng sạch nhất châu Á” nhờ nỗ lực xây dựng du lịch sinh thái, tỉ lệ tái chế rác của làng là 100%. Bên cạnh đó, Mawlynnong còn có nhiều cảnh đẹp như các thác nước, cầu dây leo và đá thăng bằng. Một điều đặc biệt nữa là hầu hết người dân trong làng đều nói tiếng Anh trôi chảy.

Ngôi làng sạch nhất châu Á

9. Ngôi làng không cửa – Shani Shignapur, Maharashtra

Nằm cách Ahmednagar, Maharashtra 35 km, làng Shani Shinagpur nổi tiếng với ngôi đền Shani, người dân ở đây thờ thần Shani Dev. Điểm đặc biệt của ngôi làng là tỷ lệ tội phạm hầu như ở mức 0%. Người dân có niềm tin tuyệt đối vào thần Shani Dev và đặt sự an toàn của mình vào tay thần. Đó là lý do các ngôi nhà ở làng không hề có cửa hay khung cửa.

Ngôi làng an toàn nhất thê giới

10. Đền chuột – Karni Mata, Rajasthan

Thị trấn nhỏ Deshnok nằm cách Bikaner 30 km, nổi tiếng với đền thờ nữ thần Karni Mata cùng số lượng chuột rất lớn, khoảng 20.000 con sống trong đền. Người dân ở đây tin rằng chúng là hiện thân của các thành viên trong gia đình nữ thần Karni Mata. Trong đó, chuột trắng còn được tôn thờ nhất vì chúng được cho là hiện thân của chính thần Karni Mata và con cái bà.

Đền chuột – Karni Mata

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Bạn muốn một lần khám phá đất nước Ấn Độ?

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: 

Tour Hành Hương Ấn Độ - Theo Dấu Chân Phật

Tour Ấn Độ - Kashmir - Tam Giác Vàng

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Những sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ

Huyền thoại sông Hằng và cuộc sống của người dân nơi đây

Khám phá nền văn minh Ấn Độ qua những thành tựu nổi bậc

Du lịch Ấn Độ có an toàn không?

Quần Thể Chùa Động Ellora – Điểm Đến Bật Nhất Vùng Nam Ấn

Dạo quanh Mumbai – Kinh đô ánh sáng rực rỡ của Ấn Độ