10 điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Brunei

Hành trình du lịch Brunei - vương quốc Hồi giáo yên bình với những nét văn hoá độc đáo, một đất nước xanh với những cánh rừng chạy dài dọc theo hệ thống đường cao tốc hiện đại, một đất nước với sắc màu Hồi giáo cổ kính, trầm mặc, chắc chắc sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho du khách.

Cùng Migola Travel điểm qua 10 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Brunei:

1. Thánh đường Hồi giáo Sultan Orma Ali Saifuddien

Ngôi thành đường nằm ở Bandar Seri Begawan, thù đô của Brunei và được coi như là biểu tượng quốc gia. Đó là một ngôi thánh đường tráng lệ, đặc biệt là lúc trời tối, khi mà cả ngôi đền bừng sáng trong bóng tối. Ngôi thánh đường có tất cả 28 cột, tượng trưng cho vị vua thứ 28 của Brunei - Orma Ali Saifuddien.

Thánh đường Hồi giáo Sultan Orma Ali Saifuddien - Biểu tượng của Vương quốc Brunei
Thánh đường Hồi giáo Sultan Orma Ali Saifuddien - Biểu tượng của Vương quốc Brunei

2. Thánh đường Jame Asr Hassanil Bohkial

Một điểm đến trong chuyến du lịch Brunei bạn không nên bỏ qua là Thánh đường Jame Asr Hassanil Bohkial. Đây là ngôi thánh đường lớn nhất ở Brunei và có 29 mái vòm mạ vàng. Đối với người dân địa phương, thánh đường còn có tên gọi khác là Thánh đường Kiarong. Đền được xây dựng nhân kỉ niệm 25 năm Vương triều của ông.

3. Tòa nhà Y phục hoàng gia

Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng tất cả y phục của các vị hoàng đế, bao gồm cả vương miện và xe ngựa hoàng gia, tất cả nằm trong một bộ sưu tập kho báu đồ sộ. Du khách chỉ được phép sử dụng máy quay và chụp hình ở khu vực cổng vào.

4. Làng nổi Kampong Ayer

Ngôi làng cổ xưa được xây dựng trên những cây cột trải dài dọc theo con sông Brunei. Đây được xem như là ngôi làng nổi ven sông rộng lớn nhất trên thế giới, một vài người còn hay gọi đây là "Venice của phương Đông ". Phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là đò và lối đi được lót bằng ván.

Làng nổi Kampong Ayer được xem là làng nổi ven sông lớn nhất thế giới
Làng nổi Kampong Ayer được xem là làng nổi ven sông lớn nhất thế giới

5. Bảo tàng Brunei

Đây là nơi diễn ra các buổi triển lãm bao gồm các khẩu súng thần công, những chiếc thuyền đánh cá cổ, vật trưng bày về chủ đề dân tộc học vùng đảo Mã Lai và những châu báu khai quật được từ những chiếc tàu bị đắm trôi dạt vào bãi biển Brunei. Cạnh bên bảo tàng Bruneibảo tàng kĩ thuật Malay, nơi trưng bày những cổ vật bao gồm nhiều dụng cụ liên quan tới nghề đánh bắt hải sản từ xa xưa.

6. Cung điện Nurul Iman

Là nơi ở chính thức của Hoàng đế Brunei. Cung điện được xây dựng trên một vùng đất trù phú, trên con đường mòn dọc theo bờ sông Brunei phía Nam Banda Seri Begawan. Nurul Iman mang ý nghĩa là Cung điện của ánh sáng và niềm tin. Cung điện chỉ mở cửa tự do vào mỗi dịp Hari Raya.

7. Công viên quốc gia Ulu Tempurong

Công viên quốc gia Ulu Tempurong được bảo tồn từ năm 1991 và là công viên quốc gia đầu tiên ở Brunei. Đến đây du khách có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động thám hiểm, bao gồm hoạt động thú vị nhất là tham quan trên lối đi mái vòm, nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng khu rừng xanh thẳm từ hơn 60m trên dãy núi.

Công viên quốc gia Ulu Tempurong độc đáo với lối đi trên cao
Công viên quốc gia Ulu Tempurong độc đáo với lối đi trên cao

8. Khách sạn The Empire and câu lạc bộ Country

Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Brunei mà bạn nên đến tham quan khi du lịch Brunei. Khách sạn The Empire and Country club được xây dựng trong vòng 6 năm và mở của hoạt động từ ngày 16/10/2000. Khách du lịch có thể thoải mái chụp hình tại tiền sảnh của khách sạn hoặc các khu vực được cho phép khác.

9. Trung tâm nghiên cứu dầu và khí ga

Trung tâm là nơi trưng bày và giới thiệu đến du khách về khoa học và công nghệ được áp dụng cho ngành công nghiệp dầu khí. Lý do chính mà trung tâm giáo dục này được thành lập là mong muốn khách du lịch hiểu và trân trọng ngành công nghiệp dầu khí, ngành công nghiệp chính thúc đẩy rất nhiều cho sự phát triển của nền kinh tế Brunei.

10. Tượng đài Thùng dầu thứ 1 tỷ

Công trình được xây dựng năm 1991 nhân kỉ niệm ngày sản xuất thùng dầu thô thứ 1 tỷ gần mỏ dầu ở Seria. Tượng đài được dựng lên gần giếng dầu đầu tiên được phát hiện ở mỏ dầu Seria. Cũng chính ở nơi này, du khách cỏn có thể nhìn thấy những máy bơm chiết dầu đã từng được dùng để bơm dầu.

Đài kỷ niệm Billionth Barrel đáng dấu sự kiện Brunei xuất khẩu 1 tỷ thùng dầu
Đài kỷ niệm Billionth Barrel đánh dấu sự kiện Brunei xuất khẩu 1 tỷ thùng dầu

Migola Travel

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Vẻ đẹp đầy bí ẩn và “hiếm có khó tìm” của Thành phố Leh Ladakh

cuoi-ngua-ben-terkhiin

Thả hồn bên hồ Terkhiin – viên ngọc lạc giữa lòng Mông Cổ

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

Đền Jupiter – Sự kì diệu và bí ẩn của đại công trình La Mã

mat-troi-iceland

Đến với “vịnh đầy khói” Reykjavik và cảm nhận một châu Âu đầy khác biệt

hinh-8

10 điều tạo nên sức hút của Copenhaghen – thành phố đáng sống nhất châu Âu