Gondar – Thành phố lịch sử hoàng gia

Gondar (còn được đánh vần là Gonder) là một thành phố hoàng gia lịch sử của Ethiopia. Nằm ở vùng phía bắc Amhara,đây là quê hương của nhiều hoàng đế và công chúa trị vì đất nước. Thành phố hoàng gia Gondar là một phần của danh sách Di Sản Thế giới của UNESCO.

Thành phố hoàng gia Gondar là một phần của danh sách Di Sản Thế giới của UNESCO.(Ảnh: internet)

Các địa điểm nổi tiếng tại Gondar

Thành phố hoàng gia Gondar - đã hứng chịu những cuộc xâm lăng liên tiếp từ giữa những năm 1800. Tuy nhiên vài lâu đài và nhà thờ vẫn tồn tại. Gondar nổi tiếng là một địa điểm du lịch với nhiều tàn tích đẹp như tranh vẽ ở Fasil Ghebbi. Đây là nơi các hoàng đế từng trị vì và là một trong  số ít thành phố thời Trung cổ của châu Phi còn tồn tại đến ngày nay. Và Fasil Ghebbi cũng là nơi dẫn đầu danh sách các điểm tham quan ở Gondar. Các tòa nhà nổi tiếng nhất trong thành phố nằm trong khu bao vây hoàng gia. Bao gồm lâu đài của Fasilides - được xây dựng vào năm 1640 như là nơi ở của Vua Fasilides, Cung điện Ras Mikael Sehul của thế kỷ thứ mười tám, Nhà thờ Debre Berhan Selassie,…

Fasil Ghebbi cũng là nơi dẫn đầu danh sách các điểm tham quan ở Gondar (Ảnh: internet)

Những việc nên thử khi ghé thăm Gondar

Nếu bạn có cơ hội ghé thăm thành phố hoàng gia Gondar hãy thử trải nghiệm  chuyến đi bộ kéo dài một hoặc hai giờ trong Dãy núi Simien. Sau đó, bạn có thể tham quan tất cả các lâu đài và nhà thờ cổ trong khu vực. Nếu bạn muốn tận hưởng các khung cảnh đẹp của khu vực xung quanh hãy ghé thăm làng Woleka. Một chuyến đi đến Chợ Kidame Gebya cũng là một ý kiến hay. Bạn có thể tìm thấy nó cách bến xe buýt  về phía tây và có thể mua hầu hết mọi thứ, từ quần áo đến rau củ.

Chuyến đi bộ đường dài một hoặc hai giờ trong Dãy núi Simien.( Ảnh: internet)

Thời điểm vàng để đến thăm Gondar

Nếu bạn thích tham gia các hoạt động ngoài trời, thời tiết trong lành với nhiệt độ ôn hòa. tốt nhất bạn nên du lịch đến thành phố hoàng gia Gondar từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 4. Nhiệt độ vào khoảng thời gian đó là từ 65 ° F đến 80 ° F. Nếu bạn thích tham gia vào các lễ hội địa phương, bạn nên du lịch đến Gondar trong thời gian Timkat. ễ kỷ niệm Hiển linh Tewahedo của Chính thống giáo.Timkat là lễ hội thường niên được tổ chức trong 3 ngày từ 18/1 đến 20/1 để tưởng nhớ lễ rửa tội của chúa Giesu trên dòng sông Jordan.

Lễ hội Timkat (Ảnh: internet)

Migola Travel sưu tầm và tổng hợp

Gondar - Thành phố lịch sử hoàng gia

Khám Phá Jordan qua tour : Tour Liên Tuyến  Trung Đông Kỳ Diệu

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận