Theo chân đại thi hào Hemingway đến với 3 nơi đặc biệt tại Cuba

Trong hành trình này du lịch Cuba, du khách sẽ khám phá những nơi tác giả của tác phẩm "Chuông nguyện hồn ai" từng sống, viết văn, uống cà phê và ăn mừng các sự kiện trong đời.

Ba trong số những nơi mang đậm dấu ấn của nhà văn Ernest Hemingway nằm ở khu phố cổ Havana. Trong đó, ngôi nhà của ông nay trở thành viện bảo tàng, cách trung tâm thủ đô La Havana khoảng 20 km.

La Floridita

La Floridita, quán bar ở số 557 trên đường Obispo, được xây dựng từ năm 1817, là nơi Hemingway thường xuyên lui tới lúc sinh thời. Ông cũng từng khẳng định đây là nơi pha chế cocktail Daiquiri - một loại thức uống phổ biến tại nhiều nước, được pha chế từ rượu rum trắng, chanh, đường và đá bào - "ngon nhất thế giới".

Quán bar yêu thích của thi hào người Mỹ, (Ảnh: Internet)

Hiện tại, quán vẫn giữ được nét duyên và thường xuyên tấp nập khách hàng cũng như rất phổ biến trong giới du lịch. Du khách du lịch Cuba đến đây đều lưu lại hình ảnh chụp với bức tượng nhà văn đặt trong góc quán.

Khách sạn Ambos Mundos 

Khách sạn này nằm ở góc đường Mercaderes, số 153 đường Obispo. Gần như bất kỳ du khách du lịch Cuba nào đi ngang tòa nhà màu hồng này đều phải dừng chân ngước nhìn. Nhà văn Hemingway đã lưu trú tại phòng 511 của khách sạn Ambos Mundos từ năm 1928 đến năm 1939.

Tiền sảnh của khách sạn Ambus Mundos. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, căn phòng được mở cửa cho du khách tham quan. Căn phòng không sang trọng nhưng ba cánh cửa sổ mở ra một tầm nhìn ngoạn mục về những cảnh quan xung quanh. Chính tại căn phòng này, Hemingway đã để lại cho đời kiệt tác văn học ”Giã từ vũ khí.

Du khách có thể thấy sự hiện diện của nhà văn qua những cần câu của ông cùng vài tài liệu. Cả chiếc máy đánh chữ được ông lắp đặt cho phép ông đứng gõ chữ khi vết thương cũ ở đùi từ thời chiến tranh khiến ông đau.

Bảo tàng Ernest Hemingway 

Nơi này nằm trong một khuôn viên rộng lớn có hồ bơi, trên một ngọn đồi của làng San Francisco de Paula là ngôi nhà mà Hemingway đã sống trong 20 năm. Nhiều khách mời tên tuổi đã lưu lại nơi này như Gary Cooper, Ingrid Bergman, Ava Gardner.

Bảo tàng này cũng chính là ngôi nhà của đại thi hào Hemingway. (Ảnh: Internet)

Ngoài đồ nội thất cổ, ngôi nhà chứa 9.000 quyển sách. Chúng được phân bố trong các tủ sách ở nhiều phòng khác nhau, bao gồm cả phòng tắm. Trong số các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại đây, một tác phẩm nghệ thuật gốm của danh họa Picasso luôn thu hút sự chú ý của du khách khi du lịch Cuba.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Theo chân đại thi hào Hemingway đến với 3 nơi đặc biệt tại Cuba!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Cuba Cuồng Nhiệt

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Cuba và những chiến công trên mặt trận y học thế giới

Chợ Barkhor – Nơi mua sắm hoàn hảo cho những món quà “độc – lạ”

Hollywood – Kinh đô của điện ảnh và những ngôi sao nổi tiếng

Cẩm nang du lịch Mông Cổ

Vì sao Tây Tạng gần như “miễn nhiễm” với COVID-19?

7 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Kazakhstan